Khoa Điều Trị Theo Yêu Cầu

KHOA ĐIỀU TRỊ THEO YÊU CẦU

Sức khỏe là sứ mệnh - Chất lượng là điểm đến

1. Lãnh đạo khoa

2. Chức năng, nhiệm vụ

  • Khoa Điều trị theo yêu cầu là mô hình thực hiện theo chủ trương xã hội hóa công tác y tế nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ các dịch vụ y hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Với đội ngũ Bác sĩ – Điều dưỡng giàu kinh nghiệm, năng động và nhiệt tình cùng phương châm: Niềm nở - Tận tình – Chu đáo. Khoa Điều trị theo yêu cầu tự hào là nơi giúp giảm quá tải tại các khoa điều trị trong bệnh viện, nâng cao uy tín, chất lượng phục vụ thông qua các dịch vụ kỹ thuật cao và đáp ứng các nhu cầu chăm sóc ngày càng cao của người bệnh.
  • Nhằm đáp ứng nhu cầu được thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao của người bệnh, vào cuối tháng 2/2019, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ chính thức đưa vào hoạt động Khoa điều trị theo yêu cầu.
  • Khoa được bố trí tại lầu 9 - tòa nhà chính của bệnh viện. Khu vực lưu bệnh nội trú gồm 29 phòng và gần 60 giường bệnh. Đội ngũ y bác sĩ gồm: 07 Bác sĩ và 14 điều dưỡng. Đặc biệt, từ phòng bệnh, người bệnh có thể ngắm nhìn toàn bộ không gian thành phố Cần Thơ năng động, phát triển.

3. Trang thiết bị hiện có

Khoa Điều trị theo yêu cầu nhằm phục vụ giường bệnh nội trú phù hợp với khả năng tài chính của người bệnh. Phòng bệnh có đầy đủ các tiện nghi như: máy điều hóa nhiệt độ, tủ lạnh, ti vi, phòng vệ sinh được trang bị hệ thống nước nóng lạnh, wifi, không gian khám chữa bệnh sạch sẽ, thân thiện và bày trí cây xanh tạo cho người bệnh cảm giác gần gũi, thân thiện, phòng có 02 giường .

4. Thế mạnh và các kỹ thuật nổi bật tại khoa

Trang thiết bị hiện đại từ nguồn vốn ODA của pháp. Phòng bệnh được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế đáp ứng yêu cầu chăm sóc và tiện nghi phục vụ như: máy điều hóa nhiệt độ, tủ lạnh, ti vi, phòng vệ sinh được trang bị hệ thống nước nóng lạnh, wifi, không gian khám chữa bệnh sạch sẽ, thoáng đãng, thân thiện và bày trí cây xanh tạo cho người bệnh cảm giác gần gũi, thân thiện. Phòng có 02 giường.

Khoa Điều trị theo yêu cầu phục vụ đầy đủ các dịch vụ hiện có của bệnh viện như: Dịch vụ điều trị chăm sóc theo yêu cầu, phục vụ suất ăn tại chỗ với chế độ dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; Khám chữa bệnh ngoại trú và điều trị nội trú; Tư vấn về sức khỏe cho Nhân dân (khi có yêu cầu);  Khám kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho nhân viên các cơ quan, doanh nghiệp…;  Khám kiểm tra sức khoẻ cho người đi học, làm việc ở nước ngoài và người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam… Đặc biệt, bệnh nhân sẽ được thăm khám và chữa bệnh trực tiếp bởi đội ngũ Bác sĩ Trưởng, Phó các khoa có nhiều kinh nghiệm, đội ngũ Điều dưỡng chăm sóc chuyên nghiệp, năng động, vui vẻ, nhiệt tình, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Người bệnh được giảm trừ các chi phí chữa bệnh đảm bảo mọi quyền lợi Bảo hiểm y tế theo quy định. Khi đăng ký giường bệnh nội trú dịch vụ và phụ thu các khoản ngoài mức chi trả BHYT.

5. Định hướng phát triển

Với phương châm “Niềm nở - Tận tình – Chu đáo”, hướng đến sự nhu cầu cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho người bệnh. Khoa Điều trị theo yêu cầu BVĐKTPCT sẽ là nơi lựa chọn hàng đầu và mang đến sự hài lòng, tin tưởng của quý bênh nhân khi đến với Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.