Khoa MẮT

KHOA MẮT

Trao ánh sáng - Nhận yêu thương

A.   Giới thiệu tổng quan về khoa Mắt:

            Khoa Mắt Bệnh viện ĐKTP Cần Thơ là một khoa được tách ra từ khoa Liên Chuyên khoa Mắt-Tai Mũi Họng- Răng Hàm Mặt cũ và được thành lập từ 01/01/2010. Đến 21/09/2014 Bệnh viện di dời về cơ sở mới số 04 - Châu Văn Liêm - An Lạc - Ninh Kiều - TP.Cần Thơ với cơ sở hạ tầng khang trang sạch đẹp, khoa Mắt được trang bị các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho người bệnh về khám và điều trị nhất là đối với phẫu thuật: Phaco, Mộng thịt, U mi…. Với đội ngũ Bác sĩ, Điều dưỡng nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến sự hài lòng cho Người bệnh và thân nhân Người bệnh khi đến với Bệnh viện chúng tôi sẽ được điều trị, chăm sóc tận tình, không phân biệt đối xử.

           B.     Nhân sự khoa Mắt: Tổng số là 10 biên chế. Trong đó:

-        Bác sỹ chuyên khoa II:                                01.

-        Bác sỹ chuyên khoa I:                                 03. 

-        Cử nhân điều dưỡng:                                   01.

-        Cao đẳng điều dưỡng:                                 01.

-        Điều dưỡng trung cấp:                                04.

     C. Lãnh đạo khoa:


Trưởng khoa: BSCKII. Nguyễn Phước Thiện 

Phó trưởng khoa BSCKI. Trần Huỳnh Việt Trinh

Phó Trưởng khoa: BSCKI. Nguyễn Minh Nhựt

Điều dưỡng Trưởng khoa: CNĐD. Ngô Kiều Trinh

D.    CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ: 

  1. Khám chữa bệnh ngoại trú: thực hiện nhiệm vụ khám và thực hiện các thủ thuật đối với bệnh nhân đến khám điều trị nội trú.
  2. Điều trị nội trú: Tiếp nhận điều trị tất cả bệnh klý về mắt như: Glaucoma, viêm màng bồ đào, viêm loét giác mạc, bỏng mắt, chấn thương mắt…
  3. Các thủ thuật, phẫu thuật đang thực hiện:

-        Thực hiện tất cả các kỹ thủ thuật của bệnh lý về mắt (khi có chỉ định).

-        Phẫu thuật u mi, chấn thương mắt…

-        Phẫu thuật Phaco.

   

                                                              

Chuyển giao kỹ thuật mổ mắt tại BV quận Ô Môn

Máy đo thị trường

Máy Laser Yarg

 

E. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Từ khi Bệnh viện di dời về cơ sở mới cho đến nay  Khoa Mắt được Bệnh viện trang bị nhiều máy móc trang thiết bị từ nguồn dự án ODA của Pháp tài trợ như máy mổ Phaco trong phẫu thuật đục thủy tinh thể, máy siêu âm AB, máy đo thị trường, máy đo khúc xạ tự động, máy chụp OCT, máy laser Yar, máy laser quang đông, đèn khám mắt chỉ thị màu, dụng cụ đo nhãn áp tonopen..với trang thiết bị hiện đại khoa Mắt đã triển khai một số kỹ thuật mới mà trước đây chưa thực hiện vì không có các thiết bị này.

Từ khi triển các kỹ thuật mới như siêu âm AB, đo khúc xạ tự động, chụp OCT, Chụp đáy mắt giúp cho chẩn đoán bệnh đúng điều trị hiệu quả hơn và đã thu hút rất nhiều Người bệnh đến khám và điều trị tại khoa điển hình từ 01/2019 cho đến tháng 8/ 2019 khoa đạt được kết quả như sau:

Hiện tại  Khoa Mắt đã  triển khai thêm một số kỹ thuật mới như: chụp OCT, chụp đáy mắt huỳnh quang, đo tật khúc xạ, siêu âm AB

                   +Chụp OCT từ tháng 1 đến tháng 8/2019 : 650 cas

                   +Chụp đáy mắt huỳnh quang từ tháng 1 đến tháng 8/2019: 319 cas

           Bên cạnh đó Khoa Mắt được trang bị máy phẫu thuật phaco rất hiện đại mang đến cho khoa phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn và rút ngắn thời gian phẫu thuật hơn với trang thiết bị hiện đại chỉ mất 10 phút -15 phút/cas phẫu thuật phaco thay vì trước đây thiết bị cũ tốn nhiều thời gian hơn mất khoảng từ  30 - 45 phút/cas

Tổng số cas phẫu thuật Phaco trong các năm:

+Năm 2014: 387 cas

+Năm 2015:  610 cas

+Năm 2016: 1.162 cas

+Năm 2017: 2.250 cas

+Năm 2018: 2.299 cas

Khi đến với Khoa Mắt Người bệnh sẽ được nhân viên hướng dẫn, chăm sóc tận tình chu đáo từ lúc vào khám bệnh đến khi nằm viện và xuất viện đều được hướng dẫn, dặn dò chu đáo có phiếu hướng dẫn chăm sóc mắt trước và sau khi phẫu thuật. Khi đến Bệnh viện chúng tôi quý Người bệnh và gia đình người bệnh sẽ thấy hài lòng với cách phục vụ của đội ngũ nhân viên khoa luôn thay đổi phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, sẵn sàng vì người bệnh đúng với khẩu hiệu của Bệnh viện: “Khi Người bệnh đến tiếp đón niềm nở, khi Người bệnh ở chăm sóc tận tình, khi Người bệnh về dăn dò chu đáo”.

tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức