TIN TỨC BỆNH VIỆN

Hội thảo chuyên đề “Cập nhật kiến thức về Nội soi tiêu hóa và Nội soi mật tụy ngược dòng"
[ Cập nhật vào ngày (16/03/2017) ]
Giám đốc Lê Quang Võ phát biểu khai mạc
Giám đốc Lê Quang Võ phát biểu khai mạc

Hội thảo Cập nhật kiến thức về Nội soi tiêu hóa và Nội soi mật tụy ngược dòng vinh dự được đón tiếp Giáo sư Trịnh Đình Hỷ, BS La Văn Phương, Ban lãnh đạo Bệnh viện ĐKTP Cần Thơ, Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ, cùng với sự tham dự của các bác sĩ Nội soi tiêu hóa đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện đa khoa Kiên giang.


Hội thảo xoay quanh vấn đề Nội soi tiêu hóa, các ứng dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến về Nội soi trong và ngoài nước đang áp dụng. Song song đó còn là những tham luận về lĩnh vực xử trí Xuất huyết tiêu hóa bằng nội soi, Nội soi mật tụy ngược dòng, cũng như các kỹ thuật nội soi khác, nhằm để tiếp tục nghe những ý kiến quí báu về chuyên môn, của GS Hỷ cùng các bác sĩ.

Bác sĩ tham dự buổi Hội thảo

GS Trịnh Đình Hỷ tham luận cùng khách mời

Trong thời gian qua Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã quan tâm phát triển các kỹ thuật về lĩnh vực nội soi tiêu hóa. Nhiều bác sĩ được đào tạo, nhiều kỹ thuật mới được triển khai trong lĩnh vực nội soi nhất là ERCP,..với các máy móc thiết bị hiện đại từ dự án ODA của chính phủ Pháp, Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, phục vụ bệnh nhân như: Lấy sỏi đường mật qua ERCP, đặt stent đường mật, Cắt polype ống tiêu hóa Riêng về ERCP, từ khi triển khai từ tháng 4/2016 với sự giúp đỡ của các bác sĩ Bệnh viện đa khoa trung ương Cần thơ, bệnh viện đã thực hiện hơn 70 ca với kết quả tốt…Mục tiêu trở thành một trung tâm Nội soi của Cần thơ, và vùng đồng bằng sông Cửu long trong tương lai.

Quan cảnh buổi Hội thảo

Trước đó trong 3 ngày dưới sự hướng dẫn của GS Trịnh Đình Hỷ, bệnh viện cũng mở lớp đào tạo liên tục về Nội soi tiêu hóa nâng cao với 15 học viên, cả về lý thuyết và thực hành. Với sự tham gia của các bác sĩ Bệnh viện ĐKTPCT, và các bệnh viện bạn trong và ngoài thành phố, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của bác sĩ La Văn Phương, BS Nguyễn Văn Nghĩa, các bác sĩ Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ, và sự quan tâm của ban giám đốc Bệnh viện ĐKTPCT, lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp.

BS Nguyễn Văn Nghĩa trao hoa khách mời
Tổ truyền thông BVĐKTPCT

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức