TIN TỨC BỆNH VIỆN

NHỮNG LƯU Ý CHO NHÂN VIÊN Y TẾ TRONG MÙA DỊCH
[ Cập nhật vào ngày (06/08/2020) ]

Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Đến thời điểm này, thành phố Cần Thơ chưa ghi nhận trường hợp dương tính nào với Covid-19. Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ luôn tập trung cao độ với công tác phòng dịch và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.


        Lãnh đạo các cấp cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch của bệnh viện đang khẩn trương triển khai giải pháp chủ động phòng, chống và các hoạt động để chăm lo sức khoẻ tinh thần tốt nhất cho nhân viên y tế trong giai đoạn cao điểm ứng phó dịch bệnh Covid-19.

        Mỗi nhân viên y tế cần trang bị cho mình tinh thần thật tốt bằng những việc làm sau:

  1. Tuân thủ các hoạt động phòng chống lây nhiễm Covid trong bệnh viện: đeo khẩu trang, sát khuẩn, đảm bảo các quy trình an toàn trong kiểm soát nhiễm khuẩn…
  2. Luôn đảm bảo ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, sử dụng thực phẩm một cách lành mạnh, chủ động nghỉ giải lao giữa ca trực, cố gắng tạo cho mình những giấc ngủ ngon.
  3. Thường xuyên duy trì hoạt động thể lực và tạo thành thói quen.
  4. Chia sẻ cởi mở với người thân, đồng nghiệp những lo lắng, căng thẳng và cùng nhau tìm ra giải pháp.
  5. Hãy giúp đỡ đồng nghiệp. Điều này còn mang lại lợi ích, cảm xúc tích cực cho chính bạn.
  6. Chỉ cập nhật những thông tin từ nguồn tin cậy.
  7. Luôn giữ bình tĩnh và hãy suy nghĩ tích cực về công tác phòng dịch của địa phương, của bệnh viện. Mọi người cùng chung tay sẽ đẩy lùi dịch bệnh.
  8. Thường xuyên nhắc nhở bản thân, người thân về vai trò quan trọng của mỗi người trong công tác phòng chống dịch.
  9. Tin tưởng vào sự thành công và thành tựu y khoa trong việc phòng chống COVID-19 của Việt Nam và thế giới.Tổ Truyền thông

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức