TIN TỨC BỆNH VIỆN

TIẾP NHẬN THÊM MỘT SẢN PHỤ “VƯỢT CẠN” TẠI KHOA CẤP CỨU
[ Cập nhật vào ngày (22/05/2020) ]

Vào lúc 20h41 ngày 21/5, 2 bác sĩ trẻ gồm BS. La Vĩnh Phúc (Khoa Ngoại Tổng hợp) – BS. Bùi Thanh Bửu (khoa Hồi sức cấp cứu) trở thành 2 “ông mụ” bất đắc dĩ cho sản phụ chuyển dạ bất ngờ. Đó là sản phụ L.T.B (39 tuổi, quê ở huyện Trà Ôn – tỉnh Vĩnh Long).


Người nhà của sản phụ cho biết thai kỳ đang ở tuần thứ 39, tối 21/5 sản phụ có dấu hiệu đau bụng, gia đình đưa đến Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ. Tuy nhiên, khi đang trên xe taxi thì sản phụ đã vỡ ối. Trước tình thế cấp bách, người nhà sản phụ đã liên lạc với Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.

Sau khi tiếp nhận sản phụ và trẻ sơ sinh, kíp trực đã tiến hành cấp cứu và đỡ đẻ cho sản phụ B. ngay tại Khoa Hồi sức cấp cứu. Bác sĩ Bùi Thanh Bửu cho biết khi tiếp nhận, đưa được sản phụ lên giường bệnh thì tiến hành đỡ đẻ. Chỉ trong vòng 4 phút, kíp trực đã đỡ đẻ thành công. Đó là bé gái nặng khoảng 2,5kg. Ê kíp trực đã thực hiện cắt dây rốn và cấp cứu sản phụ. Tình huống này quá đỗi bất ngờ đối với bác sĩ trẻ.

Các bác sĩ đã tiến hành chăm sóc sau sinh, cắt dây rốn. Sau đó, sản phụ và trẻ sơ sinh được chuyển về Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ để theo dõi tiếp. Hiện tại, sản phụ đã tỉnh táo, sức khỏe của bé ổn định.
Tổ Truyền thông

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức