TIN TỨC BỆNH VIỆN

PHẪU THUẬT ĐẶT LẠI KHỚP KHUỶU TRONG TRẬT CŨ KHỚP KHUỶU
[ Cập nhật vào ngày (03/03/2020) ]

Bệnh nhân Trần Thị Đ., 49 tuổi quê tại Ô Môn – Cần Thơ vừa được phẫu thuật thành công đặt lại khớp khuỷu kèm cố định xương. Với tình trạng hiện tại bệnh ổn định, vết mổ khô, có thể gấp duỗi nhẹ khủy tay, tập gồng cơ cẳng, cánh tay trong nẹp.


Hình ảnh biến dạng khuỷu tay kèm không vận động gấp duỗi được khuỷu tay của bệnh nhân trật khớp khuỷu.

Trước đó, ngày 30/11/2019, bệnh nhân vào viện với nguyên nhân không vận động khớp khuỷu trái khoảng 2,5 tháng do tai nạn sinh hoạt, trước đó bệnh nhân có nắn khớp khuỷu trái bằng thuốc nam tại nhà người quen. Tình trạng lúc vào viện biến dạng khuỷu trái, không gấp duỗi được khuỷu trái.

Hình ảnh X-Quang khuỷu trái của bệnh nhân Đ. trong giai đoạn phục hồi sau khi được phẫu thuật đặt lại khớp khuỷu trái và cố định xương khuỷu trái trong trật cũ khớp khuỷu.

Bệnh nhân được chẩn đoán trật khớp khuỷu trái khoảng 2,5 tháng do tai nạn sinh hoạt/đã bó thuốc nam. Bệnh nhân có chụp X-Quang khớp khuỷu trái với kết quả trật khớp khuỷu trái. Bệnh nhân đã được BSCKII. Trần Anh Dũng – Trưởng khoa Ngoại Chấn thương – Bỏng chỉ định phẫu thuật đặt lại khớp khuỷu trái kèm cố định xương khuỷu trái trong trật cũ khớp khuỷu. Bệnh nhân hiện tại đang trong giai đoạn phục hồi tốt.

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa đối với trường hợp này là bệnh nhân có chấn thương nên khám bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, không nên tự ý điều trị, bó thuốc nam do thiếu hiểu biết nên để lại hậu quả trầm trọng. Những trường hợp có chấn thương gãy xương kèm trật khớp nên đánh giá thật kỹ để kết hợp các phương pháp điều trị.
BS. Phạm Thanh Hậu – Khoa Ngoại Chấn thương – Bỏng

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức