TIN TỨC BỆNH VIỆN

TẬP HUẤN CÔNG TÁC GIÁM SÁT PHÒNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAM
[ Cập nhật vào ngày (20/02/2020) ]

Sáng ngày 20/02/2020, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tập huấn trực tuyến với các đơn vị y tế tại các tỉnh phía Nam về công tác phòng dịch COVID-19. Tại điểm cầu Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ có sự tham dự của BSCKII. Nguyễn Văn Nghĩa – Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện, đại diện các khoa, phòng liên quan.


Các nội dung tập huấn bao gồm: Cập nhật thông tin và hướng dẫn mưới nhất trong chẩn đoán, điều trị bệnh Covid-19; hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống bệnh Covid-19; hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống bệnh Covid-19. 

Ngoài ra, nội dung tập huấn còn có hướng dẫn tổ chức tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị và quản lý người bệnh Covid-19; hướng dẫn quản lý chất thải y tế và xử lý chất thải bệnh nhân tử vong do nhiễm Covid-19; hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh dịch do Covid-19. Tất cả các nội dung tập huấn đều theo các quyết định và công văn hướng dẫn của Bộ Y tế.
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức