TIN TỨC BỆNH VIỆN

TRUYỀN THÔNG SỨC KHỎE VỀ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
[ Cập nhật vào ngày (15/11/2019) ]

Hưởng ứng ngày Đái tháo đường Thế giới (14/11), Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ).


Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự góp mặt của các bác sĩ khoa Nội tiết và hơn 100 bệnh nhân, người nhà người bệnh. Các chuyên đề chia sẻ gồm: tầm quan trọng và chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh ĐTĐ. Hướng dẫn người bệnh và thân nhân người bệnh cách xử lý khi bàn chân bị nhiễm trùng. Giữ cho mạch máu được lưu thông. Người bệnh tập cho mình lối sống lành mạnh. Người bệnh nên định kỳ gặp bác sĩ để được tư vấn và theo dõi tình trạng bệnh. Ngoài ra, trong buổi tư vấn người bệnh và thân nhân người bệnh còn được tìm hiểu các dấu hiệu cảnh báo bệnh.

Bệnh ĐTĐ gây ra bởi các yếu tố khách quan như di truyền, lão hóa; ngoài ra còn nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh bệnh ĐTĐ là lối sống thiếu lành mạnh với các hành vi nguy cơ như dinh dưỡng không hợp lý, thiếu hoạt động thể lực, hút thuốc và lạm dụng rượu bia. Bệnh ĐTĐ có thể làm giảm chất lượng cuộc sống hoặc gây ra những ảnh hưởng đến các cơ qua khác của cơ thể như tim, thận, thần kinh, mắt….

Bệnh thường diễn tiến âm thầm và dẫn đến các biến chứng mạn tính trong nhiều năm sau đó. Tuy nhiên, bệnh đái tháo đường và các biến chứng hoàn toàn có thể phòng ngừa và kiểm soát nếu áp dụng chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể lực hợp lý, duy trì cân nặng, cũng như tuân theo sự hướng dẫn điều trị của các bác sĩ. Do đó, các hoạt động phòng chống đái tháo đường ngày một trở nên cấp thiết và cần sự chung tay của xã hội cũng như ý thức của mỗi cá nhân.
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức