TIN TỨC BỆNH VIỆN

SÂN CHƠI CỦA ĐIỀU DƯỠNG
[ Cập nhật vào ngày (13/11/2019) ]

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ điều dưỡng đồng thời mang lại chất lượng chăm sóc, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ tổ chức “Hội thi Điều dưỡng Giỏi năm 2019” nhằm: Phát động phòng trào thi đua trong công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao tiếp ứng xử, thái độ phục vụ người bệnh của điều dưỡng.


Hội thi được diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/11/2019 với 50 cử nhân điều dưỡng tham gia. Hội thi được tổ chức với 03 phần thi: Lý thuyết, Thực hành và giao tiếp ứng xử.

Phần thi Lý thuyết hấp dẫn, bổ ích với những nội dung thiết thực liên quan đến kiến thức chuyên môn, xã hội, chính sách pháp luật, luật khám chữa bệnh, BHXH, Quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp… Phần thi Thực hành, các thí sinh được thi theo hình thức chạy trạm với 05 quy trình kỹ thuật điều dưỡng, mỗi trạm 05 phút đủ thời gian để các thí sinh vừa thể hiện các kỹ thuật chính xác, kịp thời và khả năng linh hoạt xử lý cho mỗi tình huống chăm sóc xảy ra hàng ngày trong công việc của mình để từ đó ngày càng thể hiện sự chuyên nghiệp hơn trong thực hành kỹ thuật chăm sóc người bệnh.

Cuối cùng là phần thi Giao tiếp ứng xử - Vòng chung kết, gồm 10 thí sinh xuất sắc nhất đã đạt kết quả cao của vòng thi Thực hành. Phần thi này dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11/2019.

Hội thi đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích và lý thú cho các thí sinh và đội thi, mang lại nhiều thiết thực phục vụ cho công việc hàng ngày. Đây cũng là dịp để các điều dưỡng thi đua học tập nâng cao kiến thức chuyên môn, học hỏi các cách xử lý, giải quyết tình huống thường xảy ra trong công việc để từ đó ngày một giỏi hơn, chuyên nghiệp hơn trong thực hiện kỹ năng chăm và giao tiếp, ứng xử với người bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, hưởng ứng cuộc vận động của Bộ Y tế: Nhân viên y tế thay đổi phong thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng người bệnh.
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức