TIN TỨC BỆNH VIỆN

HỘI THI KIẾN THỨC PHÁP LUẬT NGÀNH Y TẾ NĂM 2019
[ Cập nhật vào ngày (31/10/2019) ]

Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt Nam (9/11), Sở Y tế TP Cần Thơ đã tổ chức Hội thi kiến thức Pháp luật năm 2019.


Đây là năm thứ bảy liên tiếp Sở tổ chức Hội thi kiến thức Pháp luật ngành Y tế. Đối tượng dự thi năm nay là các Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tại các Bệnh viện, các Trung tâm Y tế trực thuộc Sở.

Hội thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ quản lý, cán bộ làm công tác tham mưu cho lãnh đạo nắm vững các kiến thức pháp luật cũng như trong công tác điều hành và xử lý các tình huống tại đơn vị đúng theo qui định của pháp luật. Song song đó, hội thi cũng là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại các đơn vị ngành Y tế như: Luật Bảo hiểm y tế, Luật Khám, chữa bệnh cùng các Nghị định, Thông tư hướng dẫn của các luật này…Bên cạnh đó, để các đơn vị nắm chắc hơn các quy định của pháp luật trong giải quyết các tình huống liên quan đến việc thực hiện các luật này, nhằm khắc phục các điểm yếu đã thực hiện trong thời gian qua.

Hội thi gồm 2 phần: phần lý thuyết các thí sinh sẽ phải trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm, Ban Tổ chức đã chọn ra 5 thí sinh trong số 17 thí sinh có điểm số lý thuyết cao nhất để thi tiếp phần 2 là xử lý tình huống. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ là ông Võ Hồng Sở.

Hội thi còn góp phần tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” trong công chức, viên chức ngành Y tế TP Cần Thơ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phục vụ tốt sức khỏe nhân dân nhất là cán bộ chủ chốt trong ngành phải nắm vững kiến thức pháp luật, từ đó gương mẫu chấp hành và xử lý các tình huống xảy ra tại đơn vị theo đúng pháp luật.

                
MẠNH NGUYỄN

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức