TIN TỨC BỆNH VIỆN

CHĂM SÓC VẾT LOÉT DO TÌ ĐÈ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?
[ Cập nhật vào ngày (27/06/2019) ]

Loét do tì đè là một loại tổn thương hoại tử da và mô dưới da, là hậu quả của quá trình bị tì đè kéo dài gây thiếu máu và hoại tử mô. Thời gian nằm viện kéo dài, chi phí chăm sóc y tế tăng, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân giảm, tăng tỉ lệ di chứng và thậm chí là tử vong là những hệ quả tất yếu của loét do tì đè. Nếu đã mắc thì rất khó điều trị, chính vì thế vấn đề dự phòng chăm sóc loét do tì đè đang dần trở thành một ưu tiên cho công tác chăm sóc của điều dưỡng.


Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ tổ chức trong buổi sinh hoạt chuyên đề “Chăm sóc vết loét tì đè” được tổ chức vào ngày 26/6 vừa qua cùng sự đồng hành của nhãn hàng tã dán Caryn (Công ty Diana Unicharm).

Các báo cáo viên tham gia đã trình bày và chia sẻ cho khoảng 70 điều dưỡng viên nhiều thông tin có ích, kiến thức mới trong chăm sóc người bệnh loét do tì đè được áp dụng thành công tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Ngoài ra, các điều dưỡng viên của khoa Hồi sức tích cực – Chống độc và Ngoại Lồng ngực còn hướng dẫn người nhà cách chăm sóc hàng ngày nhằm hạn chế mức thấp nhất vết loét cho người bệnh.

Với những có thông tin có được qua buổi chia sẻ giúp cho các điều dưỡng bệnh viện cập nhật, củng cố kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn.

 
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức