TIN TỨC BỆNH VIỆN

HƠN 100 NHÂN VIÊN Y TẾ ĐƯỢC CẬP NHẬT KIẾN THỨC VỀ “DINH DƯỠNG LÂM SÀNG TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN”
[ Cập nhật vào ngày (05/06/2019) ]

Vào lúc 14h ngày 04/6/2019, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Công ty BBraun Việt Nam đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Dinh dưỡng lâm sàng trong điều trị bệnh nhân”.


Dinh dưỡng lâm sàng được cho là một trong những yếu tố tiên quyết để bảo đảm sức khỏe cho người bệnh trong quá trình điều trị thông qua chế độ dinh dưỡng phù hợp đối với từng bệnh lý. Dinh dưỡng lâm sàng làm tăng hiệu lực của các phương pháp điều trị khác, giảm tái phát, ngăn ngừa bệnh không tiến triển, rút ngắn thời gian điều trị và giảm chi phí khám chữa bệnh.

Hội thảo quy tụ nhiều báo cáo chuyên đề được trình bày bởi các báo cáo viên  đến từ thành phố Hồ Chí Minh như: PGS.TS.BS Tạ Thị Tuyết Mai, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhân dân Gia Định với đề tài nghiên cứu khoa học “Dinh dưỡng cho bệnh nhân trước và sau phẫu thuật”. Theo nghiên cứu của PGS.TS.BS Tạ Thị Tuyết Mai, một trong những phương pháp có thể làm giảm sự suy dinh dưỡng tiến triển sau phẫu thuật đó là không bắt bệnh nhân nhịn đói kéo dài trước phẫu thuật, nuôi dưỡng trước phẫu thuật các đối tượng nguy cơ và nuôi ăn sớm sau phẫu thuật (dinh dưỡng tiêu hoá hoặc dinh dưỡng tĩnh mạch),… BSCKI. Huỳnh Quang Đại, Giảng viên Trường Đại học Y dược TP.HCM, Khoa ICU - Bệnh viện Chợ Rẫy mang đến hội thảo đề tài nghiên cứu “Dinh dưỡng Lâm sàng trong điều trị cho bệnh nhân ICU”. Mỗi báo cáo viên mang đến một góc nhìn khoa học mới về kiến thức dinh dưỡng lâm sàng trong điều trị bệnh.

“Đây là hội thảo khoa học nhằm thúc đẩy các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và nâng cao chất lượng hoạt động dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Từ đó, tăng hiệu quả điều trị cho người bệnh, góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người bệnh” - BSCKII. Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện thông tin tại hội thảo.
Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức