TIN TỨC BỆNH VIỆN

TIẾP ĐOÀN LÀM VIỆC BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG HƯỚNG DẪN KHÁM SỨC KHOẺ NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2019
[ Cập nhật vào ngày (10/05/2019) ]

Nằm trong chương trình thực hiện khám sức khoẻ người cao tuổi (NCT), Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ hướng dẫn thực hiện triển khai các hoạt động tổ chức khám sức khoẻ NCT, thảo luận về hình thức thanh quyết toán đối với một số hạng mục khám đặc trưng của Lão khoa.


Việc khám sàng lọc sức khỏe cho người cao tuổi được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong Quyết định số 1125/QĐ - TTg về việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020 và Thông tư 35/2011/TT-BYT của Bộ Y tế về việc hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Lão khoa trung ương cho biết: “Việc khám sàng lọc sức khỏe với người cao tuổi rất quan trọng, giúp sớm phát hiện những bệnh lý tuổi già như thoái hóa thần kinh… Đặc biệt, người cao tuổi nên tham gia các hoạt động cộng đồng để sống vui, khỏe, có ích và giảm nguy cơ mắc bệnh. Khác với mọi năm, năm nay Bệnh viện Lão khoa Trung ương sẽ tổ chức tập huấn và cấp chứng chỉ cho các bác sĩ. Việc tổ chức khám sẽ do Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ tự lập kế hoạch và tổ chức thực hiện. Nội dung khám thực hiện theo nội dung sổ khám của Bệnh viện Lão khoa Trung ương”. 

Dự kiến chương trình khám sức khoẻ sàng lọc cho NCT sẽ triển khai vào cuối quý II hoặc đầu quý III năm 2019. Đợt này, sẽ có hơn 100 NCT tại địa bàn quận Ninh Kiều được thăm khám theo các nội dung sổ khám của Bệnh viện Lão khoa Trung ương.
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức