TIN TỨC BỆNH VIỆN

Tập huấn về quy tắc ứng xử đối với công chức, viên chức và người lao động của Bệnh viện
[ Cập nhật vào ngày (20/06/2018) ]
BCCKII. Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra Sở Y tế, đang tập huấn cho nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ
BCCKII. Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra Sở Y tế, đang tập huấn cho nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ

Trong 03 ngày 19, 20 và 26 tháng 6 năm 2018, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã tổ chức lớp tập huấn về các nội dung có liên quan đến Quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp… cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bệnh viện. BSCKII. Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ là người trực tiếp trình bày các nội dung đối với lớp tập huấn.


Quang cảnh buổi tập huấn.

Người bệnh không chỉ cần được chăm sóc sức khỏe bằng việc thăm khám, chỉ định điều trị của bác sĩ mà còn cần được chăm sóc về tâm lý, thái độ giao tiếp của nhân viên y tế. Do vậy, việc tổ chức lớp tập huấn về Quy tắc ứng xử nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp, nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ viên chức và người lao động hướng đến sự hài lòng của người bệnh khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. Đồng thời, giúp nhân viên y tế nắm rõ quy định về Quy tắc ứng xử đối với lãnh đạo và đồng nghiệp trong Bệnh viện…để có sự giao tiếp hài hòa, giúp đỡ nhau trong công tác, cùng nhau tiến bộ.

Học viên dự tập huấn sẽ được phổ biến các nội dung của Thông tư số 07 của Bộ Y tế, quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; Quy định 12 điều Y đức; hướng dẫn một số kỹ năng giao tiếp cơ bản với người bệnh, gia đình người bệnh, với cấp trên và với đồng nghiệp; các quyết định của UBND thành phố Cần Thơ về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức.

Sau lớp tập huấn, tùy theo trách nhiệm của mỗi người, tùy theo vị trí công tác mà mỗi cán bộ viên chức, người lao động phải trao dồi y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thái đội ứng xử nhằm phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

Chương trình tập huấn dự kiến được chia thành 3 lớp, mỗi lớp khoảng 300 người. Sau mỗi lớp tập huấn, có tổ chức kiểm tra kiến thức của cán bộ viên chức và người lao động tham dự.
Kim Điều, Phòng Quản lý chất lượng

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức