TIN TỨC Y TẾ

Bệnh nhân nhiễm Cúm A(H1N1) điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã xuất viện
[ Cập nhật vào ngày (15/06/2018) ]

Theo thông tin từ BS.CKII Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống và điều trị Cúm A của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ: Bệnh nhân Nguyễn Thị T, 84 tuổi (thường trú tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) vào viện ngày 08/6/2018 đã được điều trị tích cực và sử dụng thuốc kháng vi rút (Tamyflu) đúng theo phác đồ của Bộ Y tế, tình trạng bệnh đã ổn định nên được cho xuất viện vào sáng nay (16/6/2018). Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã được cải thiện tốt, không còn các triệu chứng của Cúm A(H1N1) như bệnh nhân tỉnh táo tiếp xúc tốt, không còn sốt, hết ho, huyết áp ổn định….


Sau khi nghi ngờ bệnh nhân mắc Cúm A(H1N1) ngay lập tức Bệnh viện chuyển bệnh nhân đến khu cách ly của khoa Truyền nhiễm để theo dõi và điều trị theo đúng quy định của Bộ Y tế. Các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân như bác sĩ, điều dưỡng, người nhà, bệnh nhân nằm điều trị cùng phòng… đều được lập danh sách theo dõi sâu sát và hiện nay chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện triệu chứng bi nhiễm Cúm A (H1N1). Đối với 03 nhân viên của Bệnh viện trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị T, hiện tại không có biểu hiện triệu chứng bất thường, sức khỏe ổn định.

Cúm A(H1N1) là bệnh Cúm mùa thông thường, gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do vi rút Cúm A(H1N1) gây nên. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường hô hấp, qua nước bọt hoặc dịch tiết mũi họng khi người bệnh ho, hắt hơi hoặc lây qua tiếp xúc với một số đồ vật có chứa vi rút rồi qua bàn tay đưa lên mắt, mũi, miệng. Vì thế, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang khi ra ngoài, đặc biệt là ở những nơi tập trung đông người; thường xuyên lau chùi các vật dụng sử dụng hàng ngày, cầu vệ sinh, nhà cửa…bằng các loại dung dịch sát khuẩn thông thường để chủ động phòng chống bệnh Cúm A(H1N1). Đồng thời, khi có các dấu hiệu nghi ngờ bị nhiễm Cúm, cần đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ khám và điều trị kịp thời.
Kim Điều, Phòng Quản lý chất lượng

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức