TIN TỨC BỆNH VIỆN

F0 CHĂM MẸ, CHĂM LUÔN BỆNH NHÂN COVID-19
[ Cập nhật vào ngày (12/01/2022) ]

Em là Nguyễn Ngọc Vàng, 24 tuổi, ở Hưng Phú, Cái Răng, Cần Thơ là bệnh nhân F0, vừa chăm sóc mẹ là F0 nặng, thở mask túi trên nền bệnh tai biến vừa hỗ trợ nhân viên y tế. Sau khi đút nước và đỡ mẹ nằm xuống, Vàng lại đi giúp bệnh nhân khác.


Gia đình em 6 người gồm ba mẹ, chồng và 2 con nhỏ đều là F0. Không may, mẹ chồng và em trở nặng phải vào nằm viện. Hai ngày đầu nhập viện, Vàng mệt, không ăn uống được. Bác sĩ cho truyền dịch. Em khoẻ, rồi xoắn tay giúp người khác.

Em Nguyễn Ngọc Vàng, người chúng tôi đề cập trong bài viết đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện.

Thay cho những câu than thở về bệnh tật, em mang câu chuyện mình đã khỏi bệnh ra sao, hồi phục nhanh chóng như thế nào để những cụ ông cụ bà cô đơn khi mới vào đây cảm thấy được tiếp thêm động lực, có thêm niềm tin, tinh thần lạc quan chiến thắng dịch bệnh. Bởi hơn ai hết, em hiểu có thái độ tích cực với bệnh tật sẽ là liều thuốc quý giá nhất lúc này với tất cả bệnh nhân.

Một ngày của Vàng có muôn vàn điều tất bật khiến người ta không nghĩ em là bệnh nhân Covid-19. Cụ ông phòng A5 mệt, yếu, thở mask túi không người thân, cụ không ăn uống, cứ khoảng 1 tiếng Vàng lại kiểm tra và pha sữa. Ông không ăn được, mất vị giác, Vàng tỉ mỉ, kiên nhẫn đút từng chút sữa để ông lấy lại sức. Cô Trần Thị Tươi – bệnh nhân Covid-19 cùng phòng chia sẻ: “Em Vàng giúp cô nhiều lắm, không có em nó cô không biết có qua khỏi không. Mấy ngày đầu, cô mệt, khó thở, đi đứng không được, Vàng giúp cô làm hết mọi việc. Cô không nghĩ rằng một người lạ lại tận tình chăm sóc, tắm rửa, thay tã như chăm mẹ ruột của mình vậy”.

Vàng chăm soc cho cụ ông phòng A5. 

Sự hoạt bát, cần mẩn của Vàng ánh mắt long lanh khiến cho ê kíp điều trị và cả bệnh nhân cùng phòng vơi phần mệt mỏi. Không chỉ giúp đỡ tận tình các F0, em còn thường xuyên động viên mọi người. “Em giúp nhân viên phát cơm, phát sữa, phát đồ cho bệnh nhân, vừa hỗ trợ chăm sóc các bệnh nhân già yếu khác, bé làm hết các việc từ đút ăn, cho uống thuốc, thay tã, vệ sinh răng miệng, lau mình, giặt phơi quần áo, hỗ trợ dọn rác, quét và lau phòng bệnh mà lúc nào cũng tươi cười, ai nhờ gì cũng làm” – ThS.BS. Nguyễn Thanh Tân – Bác sĩ điều trị lầu 6 từ ngày 03-09/01/2022, cho biết.
Tổ Truyền thông

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Sebagian besar pencarian tumpukan pola dari tampilan terkini ini kemungkinan besar adalah peraturan yang terkait dengan replika rolex swiss richard mille .

This website strongly recommends: www.iapac.to http://www.wannawatches.com

bagaimana reddit boneka seks ?

Pria dokumenter yang hanya berhubungan dengan boneka seks ?
halloween print beautystic.com gaun renaissance

 

 

 

 

 

0123movie