TIN TỨC BỆNH VIỆN

Hội nghị chuyên đề chăm sóc da và vết thương
[ Cập nhật vào ngày (10/10/2018) ]
Gần 300 đại biểu biểu của Bệnh viện ĐKTP Cần Thơ và các bệnh viện khu vực ĐBSCL tham dự.
Gần 300 đại biểu biểu của Bệnh viện ĐKTP Cần Thơ và các bệnh viện khu vực ĐBSCL tham dự.

Sáng ngày 10/10, Bệnh viện ĐKTP Cần Thơ phối hợp với Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức Hội nghị chuyên đề: Cập nhật kiến thức về Chăm sóc da và vết thương. Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ. BSCKII. Lê Quang Võ, Giám đốc Bệnh viện. BSCKII. Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện, đại diện Công ty 3M Việt Nam cùng gần 300 đại biểu biểu của Bệnh viện ĐKTP Cần Thơ và các bệnh viện khu vực ĐBSCL tham dự.


Chăm sóc da và vết thương là kỹ thuật cơ bản của bác sĩ và điều dưỡng, có vai trò quyết định trong quá trình điều trị. Theo nghiên cứu, tại Hoa Kỳ có khoảng hơn 5,7 triệu người có vết thương mãn tính có thể ngăn ngừa được biến chứng và giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, cắt cụt chi, loét do tì đè nếu ngay từ đầu được các nhân viên y tế chăm sóc tốt.

Hội nghị chuyên đề thu hút đông đảo các điều dưỡng, bác sĩ tham dự. 

Các chuyên gia hàng đầu về vết thương tại TP. HCM truyền đạt kiến thức tại hội nghị. 

Các học viên tham dự được nghe trình bày các chuyên đề: Những quan điểm mới hiện nay về chăm sóc vết thương của TS.BS Trần Đoàn Đạo, Phó Chủ tịch Liên chi hội Vết thương,Nguyên Trưởng khoa Phỏng – Tạo hình BV Chợ Rẫy; Đánh giá kiến thức, thái độ và thực hành lâm sàng về phòng ngừa loét tì đè của CNĐD Nguyễn Thị Thúy Trâm khoa Hồi sức tích cực – Chống độc BV ĐKTP Cần Thơ; Tổng quan về IAD – Viêm da liên quan đến bài tiết không tự chủ của ThS. ĐD Vương Thị Nhật Lệ, Phó phòng Điều dưỡng BV Chợ Rẫy; MARSI – Tổn thương da liên quan đến băng dính của ThS.ĐD Nguyễn Thị Hồng Minh – Trưởng phòng Điều dưỡng BV ĐHYD TP HCM.

BSCKII. Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu ý kiến. 

Tại hội nghị, các đại biểu được các báo cáo viên trực tiếp giải đáp các thắc mắc thông qua quá trình thảo luận, đặt câu hỏi và đưa ra các tình huống thực tế trong quá trình thực hiện công tác chuyên môn tại bệnh viện.
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức