TIN TỨC BỆNH VIỆN

KIỂM SOÁT CHẶT CHẼ QUY TRÌNH TIÊM CHỦNG
[ Cập nhật vào ngày (28/06/2021) ]

Ðợt tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 lần thứ hai này, Bệnh viện (BV) Ða khoa TP Cần Thơ đã siết chặt hơn nữa quy trình đảm bảo an toàn tiêm chủng, chủ động các giải pháp xử lý kịp thời khi có tình huống không mong muốn xảy ra.


BS CKII Huỳnh Thanh Trúc, Trưởng khoa Khám bệnh BV Ða khoa TP Cần Thơ cho biết, theo kế hoạch, từ 17-6 đến tuần đầu tiên của tháng 7-2021, BV thực hiện tiêm khoảng 2.000 liều vaccine AstraZeneca cho cả đối tượng tiêm mũi đầu tiên và mũi thứ hai. BV đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đợt tiêm chủng đầu tiên. Ðợt này, dịch bệnh bùng phát hết sức phức tạp, BV siết chặt hơn nữa quy trình đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng dịch. Theo đó, thực hiện chặt chẽ hoạt động sàng lọc, kiểm soát yếu tố dịch tễ, kiểm tra việc tuân thủ quy định 5K trong quá trình tiêm chủng. Khu vực tiêm vaccine thuộc Khoa khám bệnh, được bố trí riêng biệt, vận hành theo quy trình một chiều, giảm thiểu rủi ro lây lan dịch bệnh. Mỗi buồng tiêm đều bố trí giường cho trường hợp cao huyết áp, bệnh lý nền, hoặc người gặp phải các phản ứng sau tiêm, như dị ứng, ngứa, có y lệnh phải tiêm tại giường. Bác sĩ sàng lọc kỹ người cao tuổi, người đang uống thuốc điều trị bệnh mạn tính, trường hợp cần thiết chỉ định xét nghiệm máu trước khi tiêm và tư vấn theo dõi từ 4-8 ngày sau tiêm. Các bác sĩ cũng lưu ý hơn đối với những người đã tiêm mũi thứ nhất gặp phản ứng sau tiêm. BV chuẩn bị chu đáo các điều kiện kịp thời xử trí khi có sự cố, sẵn sàng phương án cấp cứu chống sốc phản vệ. Suốt thời gian thực hiện chiến dịch tiêm ngừa lần thứ hai này, nhiều cán bộ y tế BV phục vụ thông tầm, luân phiên túc trực cả ngày tại khu vực tiêm để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ.

BS CKII Huỳnh Thanh Trúc chia sẻ, BV tập trung toàn lực để đảm bảo an toàn cho người đi tiêm ngừa, đồng thời, sử dụng hiệu quả vaccine được phân bổ. Nhân lực chủ yếu thực hiện chương trình tiêm ngừa thuộc khoa Khám bệnh và phối hợp với Khoa Cấp cứu, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, phòng Ðiều dưỡng và các khoa, phòng. BV Ða khoa TP Cần Thơ không chỉ đảm bảo hoạt động tiêm chủng, còn hỗ trợ cho các điểm tiêm ngừa khác của thành phố. BV phân công đội phản ứng nhanh trực ngoại viện, sẵn sàng hỗ trợ chi viện cho các nơi.

BV còn đẩy mạnh công tác truyền thông, đăng tải nhiều bài viết liên quan đến hoạt động tiêm ngừa vaccine lên website, trang Facebook của BV. Khu vực tiêm niêm yết số điện thoại các bác sĩ, bao gồm bác sĩ Trưởng khoa Khám bệnh và các bác sĩ tham gia chương trình tiêm ngừa. Mặc dù các bác sĩ sàng lọc trước tiêm đều tư vấn kỹ cho người đến tiêm ngừa, nhưng một số người có tâm trạng khá lo lắng khi gặp các triệu chứng thường gặp sau tiêm. Những ngày này, điện thoại của BS Huỳnh Thanh Trúc và các đồng nghiệp không ngừng đổ chuông. Tùy từng trường hợp, BS Trúc tư vấn cụ thể, khi nào nên uống thuốc hạ sốt, khi nào tiếp tục theo dõi tại nhà hoặc phải đến ngay khoa Cấp cứu BV để được thăm khám kịp thời. BS Trúc bộc bạch: “Chúng tôi khá vất vả, nhưng chỉ một giai đoạn này thôi, cốt yếu làm sao đảm bảo an toàn cho người đi tiêm ngừa, tạo sự yên tâm cho mọi người đối với chương trình tiêm chủng của quốc gia”.

Thành công từ chương trình tiêm ngừa vaccine phòng ngừa COVID-19 tại BV Ða khoa TP Cần Thơ không chỉ nhờ bộ phận khoa Khám bệnh, mà là sự tổng lực tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ nhân viên các khoa, phòng, nhất là vai trò chỉ đạo, hỗ trợ sát sao của Ban Giám đốc BV. Chị Quách Thị Sáu, cán bộ giám sát hoạt động tiêm chủng của Phòng Kế hoạch tổng hợp BV, chia sẻ: “Phải chặt chẽ kết nối với các bên để đảm bảo hoạt động tiêm chủng tại BV được diễn ra suôn sẻ, an toàn. Quan trọng nhất kiểm soát chặt người có yếu tố dịch tễ. Chỉ một ca liên quan đến người bệnh COVID-19 hay vùng dịch, điểm tiêm phải ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn, vì vậy phải hết sức cảnh giác. Suốt quá trình, có vướng mắc, chưa chuẩn trong khâu nào của quy trình tiêm chủng, báo cáo ngay hoặc tổng hợp báo cáo trong ngày cho Ban Giám đốc BV để được điều chỉnh, xử lý kịp thời”.
Bài, ảnh: THU SƯƠNG - BÁO CẦN THƠ

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Sebagian besar pencarian tumpukan pola dari tampilan terkini ini kemungkinan besar adalah peraturan yang terkait dengan replika rolex swiss richard mille .

pengguna dari semua bidang lebih memilih jam tangan replika murah .

bagaimana reddit boneka seks ?

Pria dokumenter yang hanya berhubungan dengan boneka seks ?
halloween print beautystic.com gaun renaissance

 

 

123movies