TIN TỨC BỆNH VIỆN

TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ CHĂM SÓC LÃO KHOA
[ Cập nhật vào ngày (24/06/2020) ]

Trong 3 ngày từ 23/6 - 25/12/2020, Bệnh viện Lão khoa Trung ương phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ tổ chức khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức “Điều dưỡng lão khoa cơ bản”.


Mục tiêu buổi tập huấn nằm trong chương trình triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng thuộc Chương trình mục tiêu Y tế Quốc Gia. Buổi tập huấn có sự tham dự của BSCKII. Huỳnh Minh Phú – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cùng các giảng viên đến từ Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Các giảng viên đến từ Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Các học viên thực hành kỹ năng chăm sóc người bệnh cao tuổi.

40 học viên là điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ được các giảng viên tập huấn một số nội dung như: đặc điểm vai trò của điều dưỡng lão khoa, chăm sóc bệnh nhân suy dinh dưỡng cao tuổi, kỹ năng chăm sóc bệnh nhân cao tuổi mắc các bệnh Parkinson, tai biến mạch máu não, bệnh nhân đái tháo đường, trầm cảm, tăng huyết áp, suy tim,… Bên cạnh tập huấn các kiến thức cơ bản về lão khoa, các giảng viên còn hướng dẫn một số kỹ thuật thăm khám và chăm sóc cho người bệnh cao tuổi.

Qua lớp tập huấn, các học viên nắm rõ những kiến thức cơ bản trong công tác chăm sóc người cao tuổi, góp phần trong công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức