TIN TỨC BỆNH VIỆN

LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA (nCoV) TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ CẦN THƠ
[ Cập nhật vào ngày (06/02/2020) ]

Sáng ngày 6/2/2020, ông Trần Quốc Trung Bí Thư Thành ủy và ông Lê Quang Mạnh – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng các sở, ban, ngành đã đến kiểm tra công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.


Bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó với nCoV theo tình huống cụ thể. Đối với mỗi tình huống, bệnh viện cũng đề ra các biện pháp triển khai cụ thể. Bệnh viện đã xây dựng quy trình tiếp nhận bệnh nhân, sàng lọc đối với những trường hợp nghi nhiễm nCoV nhằm khai thác yếu tố dịch tễ và được chỉ định làm các xét nghiệm liên quan bệnh lý, tổ chức khu vực khám sàng lọc, khu vực cách ly, điều trị. Bệnh viện cũng tăng cường vệ sinh sàn, bề mặt các buồng bệnh trong khuôn viên bằng hóa chất khử khuẩn, tuyên truyền, hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh đeo khẩu trang khi đến khám bệnh. Trước đó, Bệnh viện cũng đã tổ chức tập huấn cho toàn thể nhân nhân viên y tế, bao gồm cả nhân viên bảo vệ và bảo quang đồng thời thiết lập đội cơ động chống dịch. 

BSCKII. Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện cho biết, hiện tại bệnh viện đã sẵn sàng tổ chức tiếp nhận người bệnh nhiễm nCoV (nếu có) theo phân tuyến điều trị. Căn cứ vào dự báo tình hình dịch bệnh, bệnh viện tiếp tục rà soát để kịp thời bổ sung thuốc, hoá chất, vật tư y tế, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu, trang bị phòng hộ đề phòng dịch bệnh bùng phát.

Ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cần chủ động trọng công tác theo dõi, giám sát, phát hiện sớm ca bệnh từ đó kịp thời khoanh vùng và cách ly không để dịch bệnh lây lan là cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy, lãnh đạo bệnh viện cần phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, đặc biệt là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ để nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước, nhất là tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố để có những phương án đối phó kịp thời…
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức