TIN TỨC BỆNH VIỆN

37 ĐỀ TÀI BÁO CÁO TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT MỞ RỘNG NĂM 2019
[ Cập nhật vào ngày (19/09/2019) ]


Sáng nay (19/9/2019), Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã khai mạc Hội nghị Khoa học kỹ thuật mở rộng năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ, Thầy thuốc Nhân dân Lê Hùng Dũng, Nguyên Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cùng đông đảo đại biểu lãnh đạo các bệnh viện cùng các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, đến từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL.

Được tổ chức thường niên, Hội nghị Khoa học kỹ thuật mở rộng năm 2019 không chỉ là nơi để các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên trao đổi học thuật, công bố kết quả nghiên cứu mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ đối với những đề tài có tính ứng dụng cao, hướng đến phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Hội nghị năm nay có 37 bài báo cáo xoay quanh các lĩnh vực về nghiên cứu, vận dụng, triển khai các kỹ thuật mới tiên tiến liên quan đến chuyên ngành ngoại khoa, nội khoa như: Phục hồi sớm sau mổ - Vai trò của phẫu thuật viên và điều dưỡng của PGS.TS. Nguyễn Tấn Cường (Giám đốc BV Quốc tế City); Cập nhật điều trị Viêm gan C: Những lựa chọn trong thực hành lâm sàng và Vấn đề kiểm soát đau và phát hiện triệu chứng cho bệnh nhân hội chứng ruột kích thích của PGS.TS. Bùi Hữu Hoàng (Trưởng khoa Tiêu hoá BV ĐHYD TP. HCM); Cập nhật định nghĩa toàn cầu nhồi máu cơ tim cấp năm 2019 của PGS.TS. Nguyễn Thượng Nghĩa (Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch – Trưởng khoa Tim mạch BV Chợ Rẫy); Gây mê hồi sức trong phục hồi sớm sau mổ: Từ lý thuyết đến thực hành của PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh, Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Phẫu thuật – GMHS BV ĐHYD TP. HCM…

PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh báo cáo đề tài Gây mê hồi sức trong phục hồi sớm sau mổ: Từ lý thuyết đến thực hành.

PGS.TS. Nguyễn Tấn Cường với đề tài Phục hồi sớm sau mổ - Vai trò của phẫu thuật viên và điều dưỡng. 

Các bài báo cáo không chỉ là kết quả của quá trình nghiên cứu khoa học có ý nghĩa thiết thực trong thực hành lâm sàng mà còn thể hiện mối quan hệ hợp tác, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia là đến từ các bệnh viện đầu ngành.

Những nội dung, kiến thức đặc biệt hữu ích, giúp cho các đại biểu tham dự tích lũy thêm được cho mình các kinh nghiệm quý báu cho công tác chuyên môn của mình. Bên cạnh đó, trong suốt buổi tập huấn các bác sĩ đã được các báo cáo viên trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc thông qua quá trình thảo luận, đặt câu hỏi và đưa ra các tình huống thực tế.
Trí Hoa - Quốc Hưng - Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức