TIN TỨC BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ CẦN THƠ CAM KẾT GIẢM THIỂU CHẤT THẢI NHỰA
[ Cập nhật vào ngày (06/09/2019) ]

Những đặc tính bền, khó phân hủy của các sản phẩm nhựa, nilon đã và đang gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động thực vật trên Trái Đất.


Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, kể từ thập niên 50 của thế kỷ trước, hơn 8,3 tỉ tấn sản phẩm nhựa đã được sản xuất, sử dụng, trong đó khoảng 60% lượng sản phẩm đó được chôn lấp hoặc thải thẳng ra môi trường.

Ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa đại dương đã trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu. Giảm thiểu chất thải từ nhựa, nilon đã trở thành yêu cầu cấp bách ngay lúc này, trước hết bắt đầu từ việc giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và nilon khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Chính vì vậy, Ngày Môi trường thế giới năm 2018, Liên hợp quốc đã phát động chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, qua đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tự nhiên, bảo vệ sức khỏe con người.

Trong lĩnh vực y tế, chất thải nhựa được phát sinh với số lượng lớn từ nhiều nguồn khác nhau nên cần được giảm thiểu.

Với khoảng 13.000 cơ sở y tế cùng hàng chục vạn nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho trên 450 triệu lượt bệnh nhân (nội trú, ngoại trú) mỗi năm, ngành y tế nước ta hằng ngày thải ra một lượng rác nhựa khổng lồ.

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng và chỉ thị của Bộ Y tế, sáng ngày 06/9/2019, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã triển khai kế hoạch giảm thiếu chất thải nhựa và ký cam kết với lãnh đạo khoa, phòng, đại diện căn tin, siêu thị trong Bệnh viện.

Tại buổi lễ, đại diễn lãnh đạo các khoa, phòng, siêu thị, căn tin đã cùng nhau ký cam kết giảm thiểu các chất thải nhựa tại nơi làm việc.

"Trừ những sản phẩm không thể thay thế được thì bắt buộc phải tuân thủ để đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn, còn lại những cái có khả năng thay thế, chúng tôi sẽ quyết tâm giảm thiểu theo cam kết đã ký" - BSCKII. Huỳnh Minh Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết.

Hành động này thể hiện quyết tâm của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ chung tay cùng ngành y tế trong việc bảo vệ môi trường, hướng đến cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp.
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức