TIN TỨC BỆNH VIỆN

Tin vui cho người bệnh viêm gan virus C
[ Cập nhật vào ngày (31/08/2018) ]
Tin vui cho người bệnh viêm gan virus C
Tin vui cho người bệnh viêm gan virus C

Thực hiện Quyết định của Bộ Y tế phê duyệt dự án "Hỗ trợ, chăm sóc và điều trị cho người bệnh viêm gan virus C" do Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương phối hợp với tổ chức Sáng kiến tiếp cận y tế Clinton (CHAI), từ nay đến cuối tháng 12/2018, Bệnh viện ĐKTP Cần Thơ sẽ triển khai chương trình hỗ trợ, chăm sóc và điều trị cho khoảng 200 bệnh nhân viêm gan virus C. Đây là một tin vui đối với người bệnh nhiễm viêm gan virus C tại thành phố Cần Thơ và một số tỉnh lân cận.


Bệnh nhân viêm gan virus C đến bệnh viện điều trị trong thời gian này sẽ có cơ hội được cung cấp miễn phí đối với thuốc Dalastavir và được giảm 60% chi phí đối với thuốc Soforbuvir. Đây là hai thuốc (mới) chính trong phác đồ điều trị viêm gan virus C hiện nay. 

Hiện nay, với phác đồ điều DAAs, tỉ lệ khỏi bệnh viêm gan virus C chiếm từ 95-99%, tuy nhiên chi phí điều trị lại khá cao so với đa số người dân. Bệnh nhân có thể tiêu tốn dao động từ 30 - 70 triệu đồng cho một đợt điều trị. Nếu được thụ hưởng dự án, bệnh nhân không xơ gan ước tính chỉ tốn khoảng 11 triệu đồng chi phí mua thuốc Sofosbuvir (điều trị trong 12 tuần). Đối với bệnh nhân có xơ gan sẽ điều trị trong vòng 24 tuần với chi phí khoảng 22 triệu đồng. Phần chi phí chẩn đoán và điều trị do người bệnh tự chi trả.

Để đảm bảo bệnh nhân viêm gan virus C được thụ hưởng dự án, Bệnh viện ĐKTP Cần Thơ xin thông tin rộng rãi tới người dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ và khu vực lân cận. Bệnh nhân bị viêm gan virus C đến ngay bệnh viện ĐKTP Cần Thơ (Phòng khám Nội tiêu hóa) để được tư vấn, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.
Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức