TIN TỨC BỆNH VIỆN

Can thiệp dinh dưỡng, góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh
[ Cập nhật vào ngày (01/07/2018) ]

Phòng Điều dưỡng – Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ triển khai thực hiện Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh khi vào viện và trước khi ra viện nhằm nắm bắt kịp thời tình hình dinh dưỡng của người bệnh trong thời gian nằm điều trị tại Bệnh viện.


Theo thống kê của ngành Y tế, có đến 50% bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, bác sĩ thường tập trung vào việc điều trị bằng thuốc mà ít quan tâm đến việc chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân. Trong khi đó, dinh dưỡng lại là nền tảng cho các hoạt động của cơ thể và là nguồn năng lượng giúp bệnh nhân hồi phục nhanh.Việc thiếu hụt dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng rất lớn kết quả điều trị và sự hồi phục của người bệnh.  

Theo số liệu từ các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy nếu bệnh nhân được can thiệp chế độ dinh dưỡng tốt song song với việc điều trị thuốc sẽ giảm 13,4% thời gian nằm viện, giảm 8,8% chi phí điều trị…

Nếu bệnh nhân được can thiệp chế độ dinh dưỡng tố tsẽ giảm thời gian nằm viện, chi phí điều trị.

Đây là một trong những mục tiêu quan trọng và cần thiết phải đạt được trong “Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng Bệnh viện”. Phấn đấu từ nay đến cuối năm 2018, sẽ hoàn thiện việc đánh giá, can thiệp tốt về dinh dưỡng góp phần nâng cao hiệu quả điều trị nhằm làm giảm thời gian nằm viện và chi phí điều trị của người bệnh.
Kim Điều, phòng Quản lý chất lượng

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức