TIN TỨC BỆNH VIỆN

NHỮNG CHÚ Ý KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI TIÊM VACCINE ASTRAZENECA PHÒNG NGỪA COVID-19
[ Cập nhật vào ngày (16/06/2021) ]

Kể từ ngày mai, 17/6/2021, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ sẽ tổ chức tiêm ngừa đợt 2 theo Kế hoạch số 122/KH-UBND của UBND thành phố Cần Thơ ký ngày 10/6/2021.


Để buổi tiêm diễn ra an toàn, người được tiêm xin lưu ý những điểm sau:

✅ Chuẩn bị trước lúc tiêm

Để đảm bảo việc lập hồ sơ diễn ra thuận lợi, theo yêu cầu của cơ quan y tế, người tiêm cần chuẩn bị sẵn:

👉 Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân còn thời hạn hiệu lực.

👉 Thẻ Bảo hiểm y tế còn hạn sử dụng, có thể sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (VSSID) nếu bạn đã cài đặt và kích hoạt tài khoản này.

👉 Theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trước khi đến điểm tiêm vaccine, bạn cần thiết phải ăn đủ no để đảm bảo cơ thể trong điều kiện tốt nhất.

👉 Điểm đáng chú ý, khuyến cáo không sử dụng cà phê, trà, rượu bia và cả các thức uống có khả năng ảnh hưởng đến huyết áp trong ít nhất vài giờ trước khi tiêm.

✅ Quy trình tiêm vaccine

Sau khi hoàn thành khai báo y tế, người tiêm sẽ được nhân viên y tế kiểm tra huyết áp như các hoạt động khám bệnh thông thường. Tiếp theo là bước khám sàng lọc để đảm bảo bạn đủ điều kiện có thể tiêm vaccine COVID-19. Quá trình khám sàng lọc phải thực hiện nghiêm theo trình tự các bước theo mẫu quy định của Bộ Y tế.

Nếu bạn đang mắc hoặc điều trị các bệnh lý liên quan đến huyết áp, tim mạch hay sử dụng các loại thuốc chống đông máu,... cần khai báo ngay với bác sĩ trong quá trình khám sàng lọc để được kiểm tra cẩn thận nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình.

Nếu bạn đã tiêm xong mũi 1, khi tiêm mũi thứ 2, bạn cần báo với bác sĩ sàng lọc về những phản ứng đã từng xảy ra, ví dụ: Bạn có bị sốt, sốt bao nhiêu độ, có những phản ứng khác như mỏi mệt, ê ẩm, nổi mẩn ngứa,....

Bạn sẽ được tiêm vaccine nếu tất cả các bước sàng lọc đều không có điểm bất thường. Nếu không, có thể bạn sẽ được chỉ định dừng, hoãn việc tiêm, hoặc được yêu cầu theo dõi tại bệnh viện sau khi tiêm.

✅ Theo dõi sau khi tiêm

Nếu mọi việc diễn ra bình thường, sau khi tiêm vaccine, bạn sẽ được yêu cầu ở lại tại khu vực theo dõi sau khi tiêm trong thời gian ít nhất 30 phút. Trong thời gian này, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể (như sốt, buồn nôn, khó thở, choáng,...) bạn cần báo ngay cho nhân viên y tế. Nếu hết thời gian này sức khỏe vẫn bình thường, bạn sẽ được nhân viên y tế kiểm tra huyết áp lần cuối để xác nhận trước khi cấp Giấy xác nhận tiêm vaccine.

Ngay cả khi bạn ra về với sức khỏe bình thường, bạn vẫn phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong nhiều ngày tiếp theo. Trong thời gian này, nếu có bất kỳ triệu chứng nào bất thường, bạn cần thông báo ngay cho số điện thoại đường dây nóng sau đây để được hỗ trợ 24/24:

👉 BSCKII. Huỳnh Thanh Trúc - Trưởng khoa Khám bệnh: 0913 705 769

👉 BSCKI. Dương Hiền Thảo Lan - Phó trưởng khoa Khám bệnh: 0988 258 479

👉 BSCKI. Đỗ Thị Trúc Thanh - Khoa Khám bệnh: 0854 369 379

👉 BS. Nguyễn Hoa Phượng - Khoa Khám bệnh: 0917 502 556

(Bài viết có sử dụng tư liệu từ Báo Lao động)
Tổ Truyền thông

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Sebagian besar pencarian tumpukan pola dari tampilan terkini ini kemungkinan besar adalah peraturan yang terkait dengan replika rolex swiss richard mille .

pengguna dari semua bidang lebih memilih jam tangan replika murah .

bagaimana reddit boneka seks ?

Pria dokumenter yang hanya berhubungan dengan boneka seks ?
halloween print beautystic.com gaun renaissance

 

 

123movies