TIN TỨC BỆNH VIỆN

ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG HỆ THỐNG PACS TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ CẦN THƠ
[ Cập nhật vào ngày (13/11/2020) ]

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong lĩnh vực y tế - phần mềm quản lý y tế, ngày 13/11/2020, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ phối hợp với Công ty Vikomed tổ chức hội thảo “Định hướng ứng dụng hệ thống PACS tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ”.


Tham dự Hội thảo có đại diện Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế, BSCKII. Cao Hoàng Anh – Phó Giám đốc Sở Y tế, BSCKII. Trần Quốc Luận – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, ông Lee Bum Hee – Giám đốc Khu vực phía Nam Vikomed cùng đại diện các bệnh viện trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Chuyên gia từ Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế chia sẻ tại hội thảo.

Đại biểu tham dự hội thảo.

BSCKII. Trần Quốc Luận – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ tại hội nghị.

Hội thảo lần này được tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (phần mềm quản lý y tế) trong lĩnh vực y tế, đồng thời đem lại cái nhìn rộng mở hơn trong việc khám - chữa bệnh bằng các phương pháp y học hiện đại. Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ các đơn vị uy tín từ Vikomed chia sẻ về các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông tin được thiết kế dành riêng cho bệnh viện cũng như những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng các công nghệ này trong thực tiễn các bệnh viện.

Theo xu hướng của kỷ nguyên Công nghệ 4.0, công nghệ đang được chú trọng đẩy mạnh trong lĩnh vực y học nhằm mang lại những giải pháp an toàn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế sẽ giúp người dân dễ dàng tiếp cận với hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại, không còn mang nhiều loại giấy tờ khi đi khám chữa bệnh. Bệnh viện không mất nhiều diện tích để lưu trữ hồ sơ, giảm các chi phí in ấn kết quả, trong khi đó bác sĩ nắm rõ tình trạng của bệnh nhân hơn.

BSCKII. Trần Quốc Luận – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ tại hội nghị: “Việc triển khai bệnh án điện tử hướng tới bệnh viện không sử dụng bệnh án giấy là hết sức cần thiết, là bước đột phá quan trọng để chuyển đổi số hóa trong công tác y tế... Bệnh viện sẽ triển khai các giải pháp công nghệ thông tin y tế để tìm kiếm những giải pháp tối ưu, đảm bảo cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, đường truyền, tiếp tục kết nối các phần mềm như hệ thống quản lý bệnh viện (HIS), hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS), hệ thống thông tin xét nghiệm (LIS) để hoạt động trơn tru, thuận lợi. Ngoài ra, bệnh viện cũng sẽ tận dụng một phần dữ liệu của phần mềm quản lý bệnh viện đã ứng dụng từ nhiều năm nay để kết nối vào bệnh án điện tử, lưu nội dung của bệnh án giấy chuyển sang.

Hy vọng rằng với lợi thế sẵn có, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo Sở Y tế thành phố Cần Thơ, sự nỗ lực của tập thể bệnh viện, chúng tôi sẽ thực hiện thành công lộ trình chuyển đổi bệnh án giấy sang bệnh án điện tử”.
Tổ Truyền thông

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức