TIN TỨC BỆNH VIỆN

KIỂM TRA TOÀN BỘ HỆ THỐNG KHÁM, CHỮA BỆNH, SẴN SÀNG ỨNG PHÓ VỚI DIỄN BIẾN PHỨC TẠP CỦA DỊCH BỆNH COVID-19
[ Cập nhật vào ngày (04/08/2020) ]

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, căn cứ các văn bản chỉ đạo của của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Y tế TP Cần Thơ, sáng nay (04/8/2020) Ban Giám đốc bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống khám chữa bệnh nhằm tăng cường năng lực điều trị, đảm bảo công tác phòng dịch.


Ban Giám đốc trao đổi với khoa Truyền nhiễm việc chuyển phòng khám sàng lọc COVID-19.           

Tại các điểm kiểm tra, BSCKII. Trần Quốc Luận – Giám đốc Bệnh viện đã đề nghị:

           Một là: Tăng cường các biện pháp kiểm soát đối với tất cả người dân đến khám bệnh: vệ sinh tay, mang khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện tờ khai y tế, cập nhật nội dung khai báo người từ vùng dịch trở về cụ thể. Thực hiện dãn cách 2m tại điểm ngồi chờ khám, điều trị.

           Hai là: Củng cố lại các yêu cầu về phòng khám sàng lọc và khu cách ly theo quy định, bao gồm: phòng khám sàng lọc tách rời hẳn khu vực khám bệnh và chuyển sang khu cách ly riêng biệt tại khoa Truyền nhiễm, đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân thuộc nhóm nghi ngờ, xác định mắc bệnh COVID-19. Như vậy, các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 sẽ đến bệnh viện tại cổng Cấp cứu và đến thẳng khoa Truyền nhiễm (tầng Trệt).

           Ba là: Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại tất cả các khoa, phòng: Giữ vệ sinh sạch sẽ, bố trí các điểm đặt dung dịch sát khuẩn. Lưu ý đảm bảo tuân thủ đúng quy định về mang khẩu trang, rửa tay và sử dụng phương tiện bảo hộ cá nhân.

           Bốn là: Người bệnh, người nhà người bệnh tại các khoa nội trú hạn chế rời khỏi khuôn viên bệnh viện, đặc biệt là các bệnh nhân tại Đơn vị Thận nhân tạo. Khi về nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác.

           Năm là: Bố trí các bảng biểu, khẩu hiệu, banrol nhằm tuyên truyền đến người dân các nội dung về phòng chống COVID-19.

            Hiện tại, Bệnh viện trang bị 1.000 mẫu test nhanh về COVID-19 đồng thời đầu tư 01 máy đo tầm nhiệt. Máy sẽ được bố trí tại khu vực Quầy hướng dẫn.

            Với sự vào cuộc quyết liệt, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ quyết tâm cùng các cấp, các ngành và địa phương ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và nhân dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ và khu vực.




Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viết



tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức