TIN TỨC BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ CẦN THƠ CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI DIỄN BIẾN MỚI CỦA DỊCH COVID-19
[ Cập nhật vào ngày (31/07/2020) ]

Ban chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo các bộ nhân viên y tế vẫn phải tiếp tục kiểm soát chặt hoạt động ra vào bệnh viện, lên sẵn kế hoạch ứng phó các tình huống khẩn cấp khi có yêu cầu. Đặc biệt tuyệt đối giữ an toàn cho bệnh nhân khám bệnh và điều trị nội trú tại bệnh viện trong thời gian này.


1. Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi khám bệnh tại bệnh viện cần lưu ý:

😷 Bắt buộc phải khai báo y tế, không khạc nhổ bừa bãi, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay tại các vị trí bố trí máy rửa tự động: quầy hướng dẫn (Cổng A), khoa Hồi sức cấp cứu (Cổng B), Khoa Truyền nhiễm và lối vào thang máy dành cho người nuôi bệnh.

🧹 Đồng hành cùng bệnh viện trong việc giữ gìn vệ sinh chung

🚮 Bệnh nhân và thân nhân vui lòng gom đồ cá nhân, khẩu trang, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng riêng và bỏ vào đúng nơi quy định.

👉 Hạn chế tiếp xúc với nhau, tụ tập nói chuyện, ăn uống đông người trong khuôn viên bệnh viện khi không có việc cần thiết, đặc biệt tại khu vực thang máy

🤒 Thông báo ngay cho nhân viên y tế nếu có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như: sốt, ho, đau họng, khó thở.

🛌 Người nuôi bệnh giúp đỡ, động viên người bệnh an tâm điều trị trong thời gian này.

2. Đối với nhân viên y tế:

👨‍⚕️ Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống lây nhiễm cho cán bộ y tế, bệnh nhân theo quy định của Bộ Y tế khi làm việc tại Bệnh viện.

👩‍⚕️ Hướng dẫn bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi hoặc thùng đựng rác thải đúng nơi quy định.

👨‍⚕️ Báo cáo ngay cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch khi gặp hoặc thấy bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có biểu hiện mắc bệnh như sốt, ho, khó thở trong quá trình theo dõi đến cơ sở y tế để khám, điều trị kịp thời.

👩‍⚕️Ứng xử tận tình, chia sẻ, động viên và giúp đỡ đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi thực hiện nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân trong thời gian khó khăn này.
Tổ Truyền thông

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức