TIN TỨC BỆNH VIỆN

TẬP HUẤN QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG XÉT NGHIỆM
[ Cập nhật vào ngày (03/07/2020) ]

Ngày 01/7, Phòng Điều dưỡng phối hợp với Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn “Quản lý chất lượng xét nghiệm”.


Tham gia lớp tập huấn gồm có gần 60 học viên là các điều dưỡng truỏng và điều dưỡng hành chính của 21 khoa lâm sàng. Tập huấn nhằm mục tiêu cung cấp kiến thức, phương pháp triển khai thực hiện quản lý chất lượng phòng xét nghiệm, quy trình an toàn tại bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng xét nghiệm, đáp ứng tiêu chí đánh giá mức chất lượng theo 83 tiêu chí của Bộ Y tế ban hành.

Bên cạnh đó, KS. Huỳnh Quang Minh, Kỹ thuật viên trưởng khoa Xét nghiệm, người trực tiếp truyền đạt những nội dung tại buổi tập huấn đã nêu lên vai trò của các khoa, phòng liên quan trong hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm. Cụ thể, chất lượng xét nghiệm trong bệnh viện thực sự đạt kết quả tốt đòi hỏi cần có sự phối hợp ăn ý của các khoa, phòng từ việc cung cấp đầy đủ trang thiết bị đến việc giám sát, tổ chức các khóa tập huấn, đào tạo liên tục cho nhân viên khoa Xét nghiệm,…

Việc thực hiện đúng quy trình lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm là một trong những khâu quan trọng giúp đánh giá chính xác tình trạng bệnh của bệnh nhân, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức