TIN TỨC BỆNH VIỆN

ĐẠI HỘI HỘI Y HỌC TP CẦN THƠ LẦN THỨ VII NHIỆM KỲ 2020-2025
[ Cập nhật vào ngày (12/06/2020) ]
Ban Chấp hành Hội Y học TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội.
Ban Chấp hành Hội Y học TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội.

Ngày 12/6/2020, Hội Y học TP Cần Thơ tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm tổng kết tình hình hoạt động nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới. Đến dự có PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; TTND-BS.CKII Lê Hùng Dũng, nguyên Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; Ông Trịnh Minh Thắng, Phó Ban Tổ chức Thành ủy; DS.CKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng hơn 100 đại biểu thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật, các bệnh viện, trường đại học y dược, cao đẳng y tế trên địa bàn thành phố Cần Thơ, đại diện Sở Y tế, Hội Y học một số tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.


Theo báo cáo của Hội Y học TP Cần Thơ trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hội đã tổ chức khám cấp phát thuốc miễn phí cho gần 37.000 lượt người, mổ đục thủy tinh thủy miễn phí cho hơn 8.850 bệnh nhân, tặng nhiều phần quà cho người nghèo trên địa bàn TP Cần Thơ và một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và nước bạn Campuchia. Hội còn tổ chức nhiều cuộc hội thảo nhằm nâng cao kiến thức và y đức cho cán bộ y tế,...

Ban Chấp hành Hội Y học TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 23 với thành viên. BS.CKII Phan Thanh Tòng giữ chức chủ tịch hội cùng với bốn phó chủ tịch là DS.CKII Nguyễn Phước Tồn, Đại tá Dương Văn Thấm, BS.CKII Trang Cao Thắng và BS.CKII Huỳnh Minh Phú. Trong nhiệm kỳ mới, Hội Y học thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ kinh phí khám chữa bệnh từ thiện; phối hợp với các cơ quan ban ngành, các hội chuyên ngành nhằm nâng cao kiến thức khoa học cho hội viên.

Được sự ủy nhiệm của UBND thành phố, phát biểu tại Đại hội, DS.CKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những đóng góp của Hội Y học thành phố trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Hội Y học phát huy truyền thống vẻ vang của Tổng hội Y học Việt Nam; chủ động phối hợp với UB MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ và Sở Y tế giám sát toàn diện hành nghề y tế tư nhân trên địa bàn thành phố; duy trì công tác khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo; tiếp tục tổ chức các hội thảo nâng cao kiến thức y học và y đức cho hội viên, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam trao bằng khen của Tổng hội Y học Việt Nam cho các tập thể, cá nhân vì có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội.

Dịp này, có 04 tập thể và 06 cá nhân nhận Bằng khen của Tổng hội Y học Việt Nam vì có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và có 04 tập thể, 06 cá nhân thuộc Hội Y học nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Y học thành phố nhiệm kỳ 2015-2020.
Ngọc Nguyên - CDC Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức