TIN TỨC BỆNH VIỆN

TẦM QUAN TRỌNG CỦA DINH DƯỠNG TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH
[ Cập nhật vào ngày (04/11/2019) ]
Suất ăn dinh dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ
Suất ăn dinh dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ

Việc cung cấp các bữa ăn hàng ngày cho người bệnh đem lại nhiều lợi ích cho quá trình điều trị. Trước hết chính là đảm bảo đủ mức năng lượng riêng biệt cho từng đối tượng bệnh nhân. Từ đó, giúp nâng cao thể trạng, giảm biến chứng do suy kiệt, rút ngắn thời gian nằm viện, giảm chi phí điều trị. Mặt khác, với cuộc sống hiện đại, người trẻ phải lao động để mưu sinh, ít có điều kiện dành toàn thời gian để chăm sóc cho cha mẹ già lúc ốm đau bệnh tật, thì việc bệnh viện cung cấp các suất ăn đảm bảo dinh dưỡng, hợp vệ sinh, giúp các gia đình nhẹ phần nấu nướng.


Xuất phát từ ý nghĩa quan trọng của chế độ dinh dưỡng, được xem như một giải pháp góp phần vào hiệu quả điều trị cho bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã và đang từng ngày cải thiện nâng chất lượng phục vụ cho nhu cầu dinh dưỡng của bệnh nhân nằm viện.

Bệnh viện chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị cho khoa Dinh dưỡng: Hệ thống nhà bếp một chiều, bảo quản thức ăn và xe chuyên dụng vận chuyển các suất ăn bệnh lý,… Tất cả đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu chế biến đến vận chuyển suất ăn đến cho từng người bệnh.

Hiện tại, khoa Dinh dưỡng có đội ngũ cán bộ và nhân viên chuyên trách công tác tiết chế phục vụ xuyên suốt quá trình điều trị cho bệnh nhân. Bệnh nhân vào viện được đánh giá nguy cơ suy dinh dưỡng, phân tầng nguy cơ, khám chuyên khoa và hội chẩn những trường hợp suy dinh dưỡng nặng, đồng thời lập kế hoạch can thiệp chế độ ăn uống và bổ sung dinh dưỡng kịp thời. Để đạt hiệu quả trong quá trình điều trị đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ khoa Dinh dưỡng và bác sĩ các khoa lâm sàng khác.

Khoa đã triển khai dịch vụ dinh dưỡng lâm sàng tới hầu hết khoa lâm sàng trong bệnh viện, đối tượng hướng đến là bệnh nhân chăm sóc cấp 1, bệnh nhân sau phẫu thuật, bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe liên quan đến dinh dưỡng, thực hiện đóng chai súp ăn sonde cho người bệnh cần nuôi dưỡng qua sonde.

Trong thời gian tới, khoa Dinh dưỡng tiếp tục đẩy mạnh hoạt động dinh dưỡng lâm sàng, cung cấp suất ăn bệnh lý cho toàn bộ bệnh nhân chăm sóc cấp I. Đồng thời, đa dạng hóa thực đơn nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu về dinh dưỡng cho người bệnh và người nhà người bệnh, góp phần nâng cao sức khỏe và hiệu quả điều trị cho người bệnh tại bệnh viện. 

                                               
Khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức