TIN TỨC BỆNH VIỆN

PHẪU THUẬT NỘI SOI ĐIỀU TRỊ BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY – THỰC QUẢN KÈM THOÁT VỊ KHE HOÀNH
[ Cập nhật vào ngày (11/07/2019) ]

Ngày 10/07/2019 các bác sĩ khoa Ngoại Tổng Hợp – Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã phẫu thuật nội soi điều trị bệnh trào ngược dạ dày – thực quản (DD- TQ) kèm thoát vị khe hoành cho bệnh nhân Nguyễn Văn Ch. 38 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi – TPHCM. Một ngày sau phẫu thuật sức khỏe của bệnh nhân Ch. đã hồi phục và chứng trào ngược DD – TQ không còn.


Bệnh nhân Ch. mắc chứng bệnh trào ngược DD – TQ nhiều năm nay, nhưng bệnh trở nặng khoảng 2 năm nay, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Suốt 2 năm ròng phải đi điều trị nhiều nơi, tốn nhiều công sức, tiền của, ảnh hưởng đến công việc. “Gần đây, đêm nằm ngủ tôi cứ bị đau rát sau xương ức không đêm nào được ngủ yên giấc. Sau khi tìm hiểu biết Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ có phẫu thuật điều trị nên đã tìm đến” – bệnh nhân Ch, chia sẻ. 

Qua thăm khám lâm sàng, nội soi thực quản – dạ dày bệnh nhân được chẩn đoán bị bệnh trào ngược DD – TQ không đáp ứng với điều trị nội khoa, có chỉ định can thiệp bằng phẫu thuật. Bệnh nhân được phẫu thuật nội soi tạo van chống trào ngược kiểu Nissen và khâu đóng lỗ thoát vị khe hoành. Đối với bệnh nhân bị bệnh trào ngược DD – TQ có kèm theo thoát vị khe hoành thường không đáp ứng với điều trị nội khoa mà cần phải phẫu thuật. Phẫu thuật ở những bệnh nhân này thường cho kết quả tốt, có khi bệnh trào ngược khỏi 100%. Tháng trước, khoa Ngoại tổng hợp cũng đã phẫu thuật cho bệnh nhân nữ ở Đồng Nai bị bệnh trào ngược DD- TQ kèm thoát vị khe hoành hơn 11 năm. Sau phẫu thuật chứng trào ngược của bệnh này hết hoàn toàn.
Khoa Ngoại Tổng hợp

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức