TIN TỨC BỆNH VIỆN

RÈN KỸ NĂNG TĂNG HIỆU QUẢ GIAO TIẾP
[ Cập nhật vào ngày (28/06/2019) ]
BSCKII. Huỳnh Minh Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện trực tiếp truyền đạt kiến thức về kỹ năng giao tiếp trong 3 buổi tập huấn.
BSCKII. Huỳnh Minh Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện trực tiếp truyền đạt kiến thức về kỹ năng giao tiếp trong 3 buổi tập huấn.

Những người làm nghề y không chỉ trau dồi kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn mà còn phải có đạo đức, tinh thần trách nhiệm cao, có thái độ ứng xử hoà nhã, thân thiện, coi người bệnh như người thân của mình. Bên cạnh thực hiện 12 điều Y đức, quan tâm đến việc cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, cải tiến quy trình KCB, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ còn giáo dục cho toàn thể nhân viên về quy tắc ứng xử.


Một trong những giải pháp được áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ là tổ chức các lớp tập huấn về quy tắc ứng xử theo Thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25-2-2014 của Bộ Y tế.

Các buổi tập huấn được phân theo từng nhóm do BSCKII. Huỳnh Minh Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện trực tiếp truyền đạt kiến thức trong 3 ngày 27, 28/6 và ngày 02/7.

Mục đích cốt lõi của lớp tập huấn sẽ cung cấp những kiến thức và kinh nghiệm, giúp nâng cao kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ gần 900 nhân viên bệnh viện cùng lực lượng nhân viên bảo vệ, bảo quang. Nhân viên y tế tham gia tập huấn sẽ thành thục kỹ năng, nắm vững kiến thức phục vụ khách hàng - người bệnh chu đáo, tận tình.

Nội dung lớp tập huấn xoay quanh những tình huống giao tiếp thực tế hàng ngày tại các khoa, phòng. Lớp tập huấn còn hướng dẫn phương pháp truyền đạt, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và minh hoạ thực hành một số tình huống thực tế. Theo đó, các nhân viên y tế tham dự cùng thảo luận và đưa ra cách giải quyết hợp lý cho người bệnh. Từ các quy chế, quy định của cơ quan, đặc biệt là các quy tắc ứng xử trong thực hiện nhiệm vụ công vụ trong cơ quan hành chính Nhà nước, nội dung văn bản hành chính được “thổi hồn” sinh động bằng câu chuyện thực tiễn nơi làm việc, bằng sự giao lưu về kiến thức giữa giảng viên và đại biểu tham dự.

BSCKII. Huỳnh Minh Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định: Sự hài lòng của người bệnh là tài sản vô giá của bệnh viện. Bệnh viện không thể phát triển khi mà việc đáp ứng sự hài lòng của người bệnh không được đặt gắn liền với sự đầu tư nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị trong chiến lược phát triển của bệnh viện. Việc thực hiện quy tắc ứng xử được áp dụng linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế, tính chất công việc chuyên môn của mỗi khoa, phòng.
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức