TIN TỨC BỆNH VIỆN

NHIỆT HUYẾT CỦA BÁC SĨ TRẺ BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ CẦN THƠ
[ Cập nhật vào ngày (26/05/2022) ]
Đoàn y bác sĩ BV Đa khoa TP Cần Thơ tham gia chuyến khám chữa bệnh cho người  dân Campuchia.
Đoàn y bác sĩ BV Đa khoa TP Cần Thơ tham gia chuyến khám chữa bệnh cho người  dân Campuchia.

Mặc dù bận rộn, các y bác sĩ, điều dưỡng trẻ Bệnh viện (BV) Ða khoa TP Cần Thơ luôn tranh thủ thời gian tham gia các hoạt động hướng về cộng đồng. Những thầy thuốc trẻ đã về các miền quê, thăm khám, tặng thuốc cho người nghèo; trao đi những giọt máu hồng nghĩa tình. Họ cũng không ngừng học tập, nỗ lực nâng cao trình độ, góp sức chăm sóc tốt nhất sức khỏe người bệnh.


Giữa tháng 5-2022, BS Phan Thanh Thông, Phó Bí thư Ðoàn cơ sở BV Ða khoa TP Cần Thơ cùng một số đồng nghiệp của BV tham gia chuyến khám chữa bệnh của TP Cần Thơ cho người dân nước bạn Campuchia. Hành trình 6 ngày, các y bác sĩ đã giúp khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho gần 5.000 người dân ở huyện Romeas Haek, tỉnh Svay Rieng.

BS Thông chia sẻ: “Phần lớn người dân nơi đoàn đến khám có hoàn cảnh khó khăn. Một số cụ ông cụ bà đã ngoài 80 tuổi cho biết, đây là lần đầu tiên đi khám bệnh trong đời, lại được gặp bác sĩ Việt Nam”. BS Thông kể, bản thân anh và các đồng nghiệp đã tham gia rất nhiều chuyến khám chữa bệnh miễn phí về vùng nông thôn trong nước, tuy nhiên đây là lần đầu tiên đến với nước bạn. Do vậy, với vai trò trưởng nhóm y bác sĩ của BV Ða khoa TP Cần Thơ, anh và đồng nghiệp nhắc nhở nhau, khắc phục rào cản ngôn ngữ bằng thái độ, cử chỉ bày tỏ thành ý, thân tình trong quá trình tiếp xúc với người bệnh và đồng nghiệp.

Đoàn y bác sĩ BV Đa khoa TP Cần Thơ tham gia chuyến khám chữa bệnh cho người  dân Campuchia. 

Anh Huỳnh Minh Tiên, nhân viên Khoa Phẫu thuật - Gây mê Hồi sức, BV Ða khoa TP Cần Thơ cũng tham gia đoàn khám chữa bệnh, kể: “Bệnh nhân nghe tin bác sĩ Việt Nam sang, đến khám đông hơn số lượng dự kiến. Bà con đến đúng giờ, trật tự xếp hàng chờ đến lượt”. Khi thăm khám, anh cảm nhận được tình cảm và sự tin cậy của người dân Campuchia dành cho các y bác sĩ Việt Nam. Nhiều người bày tỏ, phải chi mỗi năm đoàn y bác sĩ Việt Nam qua thăm khám cho họ một lần.

Anh Minh Tiên là một trong những đoàn viên thanh niên tiêu biểu của Ðoàn cơ sở BV Ða khoa TP Cần Thơ, luôn góp mặt với các hoạt động đoàn. Suốt giai đoạn BV chuyển công năng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân COVID-19, anh đảm trách vai trò “bếp trưởng”, cùng đồng nghiệp chăm lo việc ăn uống cho người bệnh và nhân viên y tế. Mỗi ngày bếp lo tổng 2.700 suất ăn các bữa sáng, trưa, chiều, chưa kể các suất phụ và tráng miệng. Anh Tiên tâm sự, hơn 13 năm làm việc ở BV, việc tham gia các hoạt động, phong trào đoàn giúp anh gắn bó thêm với nghề và đồng nghiệp, được học hỏi, được cống hiến hết mình.

Trên tinh thần tình nguyện, góp sức trẻ vì cộng đồng, Ðoàn cơ sở BV Ða khoa TP Cần Thơ vừa thành lập Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống, sẵn sàng san sẻ những giọt máu hồng cho người bệnh cần máu điều trị. Ðợt dịch COVID-19, những thành viên của câu lạc bộ này vừa ở tuyến đầu, trực tiếp điều trị cho bệnh nhân COVID-19, vừa tham gia nhiều đợt hiến máu. Theo BS Thanh Thông, các hoạt động hướng đến cộng đồng với lực lượng đoàn viên là nòng cốt, có lợi thế ở sức trẻ và lòng nhiệt huyết. Qua đó, gắn kết tình đồng nghiệp, giao lưu học hỏi, thúc đẩy bản thân cố gắng phấn đấu trong hành trình y nghiệp.

BS Lê Chí Cường, Khoa Nội tim mạch - Lão học sau 18 tháng đầu tiên làm việc tại BV, vừa đủ thời gian được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định, vừa được vinh dự xem xét kết nạp Ðảng. BS Cường có gần 10 đợt tham gia các ê-kíp điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại BV, được UBND TP Cần Thơ Bằng khen. Sau dịch, BS Cường tiếp tục cố gắng học hỏi chuyên môn. Mỗi ngày, thông qua giao ban khoa, sinh hoạt khoa học, trình chuyên đề, bác sĩ dần tích lũy được nhiều kinh nghiệm. BS Chí Cường chia sẻ: “Bước đầu khá bỡ ngỡ, nhưng nhờ sự giúp đỡ của các anh chị đồng nghiệp, dần dần thuần thục hơn, từ việc thăm khám, chăm sóc bệnh nhân, xử trí cấp cứu các trường hợp suy tim cấp và cả công việc hành chính”. Hiện BS Cường tranh thủ buổi tối học thêm văn bằng 2 tiếng Anh, mong muốn cập nhật thêm các tiến bộ mới trong lĩnh vực y học, kết nối được với các đồng nghiệp nhiều nơi trên thế giới.
THU SƯƠNG - BÁO CẦN THƠ

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Sebagian besar pencarian tumpukan pola dari tampilan terkini ini kemungkinan besar adalah peraturan yang terkait dengan replika rolex swiss richard mille .

This website strongly recommends: www.iapac.to http://www.wannawatches.com