TIN TỨC BỆNH VIỆN

BÉ GÁI 2,7KG CHÀO ĐỜI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ CẦN THƠ
[ Cập nhật vào ngày (10/04/2019) ]

Sáng nay (10/4), ê kíp bác sĩ khoa Hồi sức Cấp cứu đã kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ N.K.T, quê ở quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đang mang thai 38,5 tuần, có dấu hiệu sanh.


Người nhà cho biết, sản phụ T. không thực hiện khám định kỳ. Sản phụ lên cơn đau bụng, vỡ ối dù cách ngày dự sinh hơn 1 tuần. Trên đường đi vì sản phụ quá đau bụng, không kịp tới bệnh viện chuyên khoa sản nên xe chạy thẳng vào khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.

Ngay lúc vào Khoa Hồi sức cấp cứu, cổ tử cung sản phụ đã nở trọn, đầu em bé lọt thấp. Các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu tiến hành đỡ đẻ ngay tại phòng cấp cứu. BSCKI. Trầm Thanh Thuỷ và BS. Đoàn Ngọc Đan Anh đã tiến hành cấp cứu đỡ đẻ thường cho sản phụ. Đồng thời, BSCKI. Nguyễn Thị Bích Vân chuyên sản phụ khoa, thuộc khoa Khám bệnh kịp thời có mặt hỗ trợ ê kíp. Rất nhanh chóng, chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút (kể từ lúc nhập viện) chị T. đã sinh một bé gái nặng 2,7kg.

Gia đình chị T. hết sức vui mừng và biết ơn các bác sĩ đã cấp cứu kịp thời giúp chị T. mẹ tròn con vuông. Hiện sức khỏe hai mẹ con đều ổn định và được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ chăm sóc sức khoẻ.

Đây là ca sinh nở hy hữu tại khoa Hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, vốn không có khoa sản - nhi. Tuy trở thành bà đỡ “bất đắc dĩ” nhưng việc đón các thiên thần nhỏ chào đời là niềm vui lớn của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.

BSCKI. Nguyễn Bích Vân, khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cho biết: Các sản phụ cần đi khám định kỳ, khi có dấu hiệu chuyển dạ nên mau chóng đến cơ sở y tế. Nếu sản phụ và gia đình không chủ động xử lý kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và con. 
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức