TIN TỨC BỆNH VIỆN

CHUẨN BỊ SẴN SÀNG ĐỂ TIẾP NHẬN CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT GHÉP THẬN TRONG NĂM 2019
[ Cập nhật vào ngày (28/01/2019) ]

Mới đây, Đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến thăm và khảo sát khả năng tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật ghép thận của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.


Đoàn đã khảo sát tình hình về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực thực tế để hướng dẫn bệnh viện chuẩn bị các bước đảm bảo các điều kiện chuyển giao gói kỹ thuật ghép thận.

BSCKII. Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện cho biết: Tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh suy thận ở vùng đồng bằng sông Cửu Long ngày càng tăng, chỉ tính riêng Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ gần 400 trường hợp cần chạy thận nhân tạo chu kỳ. Đó là chưa kể các bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối. Vì vậy nhu cầu được ghép thận của bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối là rất lớn. Với sự giúp đỡ của Bệnh viện Chợ Rẫy, việc triển khai kỹ thuật ghép thận tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ sẽ mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh, giúp người bệnh có cơ hội phục hồi sức khỏe và tạo điều kiện cho họ được tham gia các hoạt động xã hội, giảm chi phí cho người bệnh, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Sau khi khảo sát, đánh giá, Đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định sẽ cùng đồng hành hỗ trợ tiếp nhận đào tạo về kỹ thuật ghép thận cho các y bác sĩ cho Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Song song đó, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ sẽ chuẩn bị các bước về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, sắp xếp các khoa liên quan để tiến đến kỹ kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật ghép thận.
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức