TIN TỨC BỆNH VIỆN

TẬP HUẤN AN TOÀN NGƯỜI BỆNH NĂM 2018
[ Cập nhật vào ngày (13/11/2018) ]
Chương trình tập huấn An toàn người bệnh được chia thành 2 đợt.
Chương trình tập huấn An toàn người bệnh được chia thành 2 đợt.

An toàn người bệnh là một chương trình có sự khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, bởi vì nguy cơ của các sự cố y khoa luôn thường trực và có thể xảy ra bất cứ khi nào. Do vậy, tập huấn an toàn người bệnh trở thành chương trình thường niên của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.


Tham dự buổi tập huấn có BSCKII. Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các giảng viên đến từ Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Da liễu thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ.

BSCKII. Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn. 

Trong quá trình tập huấn, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên được cung cấp những kiến thức cập nhật theo chương trình đạo tạo liên tục về “An toàn người bệnh” của Bộ Y tế. Đồng thời, học viên cũng được trang bị kiến thức về phòng ngừa sự cố y khoa, sai sót trong sử dụng thuốc, sự cố trong phẫu thuật, phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, sự cố trong chăm sóc và sử dụng trang thiết bị vật tư y tế...

Học viên thực hiện bài kiểm tra kiến thức trước khi tập huấn.

Các nội dung tập huấn gắn liền với thực tế công việc hàng ngày tại các khoa lâm sàng. Mỗi học viên sẽ tham gia trao đổi thảo luận, trình bày những quan điểm, thuận lợi, khó khăn trong công việc, qua đó cùng tìm cách giải quyết phù hợp nhất với điều kiện thực tiễn của Bệnh viện. Bệnh viên đã tiến hành kiểm tra về kiến thức trước và sau tập huấn để đánh giá học viên trong công tác “An toàn người bệnh” tại Bệnh viện. Cuối khóa học Bệnh viện đã cấp giấy chứng nhận cho tất cả học viên hoàn thành chương trình.

 
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức