TIN TỨC BỆNH VIỆN

Thành công sau 2 giờ giành sự sống cho bệnh nhân
[ Cập nhật vào ngày (27/06/2018) ]

Trân trọng từng phút, từng giây trong phòng mổ, êkíp phẫu thuật gồm ThS.BS Lưu Điền và ThS.BS La Vĩnh Phúc đã giành lại sự sống cho bệnh nhân bị xuất huyết nội do tai nạn giao thông.


Bệnh nhân may mắn là anh Phan Bửu Vinh, sinh năm 1992 cũng là Bác sĩ tại Bệnh viện Ô Môn. Ngay khi được chuyển từ Bệnh viện Ô Môn đến khoa Cấp cứu – BVĐKTP Cần Thơ lúc 17 giờ 41 phút, thì bệnh nhân tuy còn tỉnh nhưng trong tình trạng huyết áp thấp.

Theo Bác sĩ Lưu Điền, có thể nói đây là tình trạng không hiếm gặp nhưng tình trạng chấn thương nguy kịch, sốc mất máu và có thể tử vong bất kỳ lúc nào. Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển Khoa Phẫu thuật- Gây mê hồi sức, lúc 18 giờ 20 phút. Ê kíp mổ tiên lượng bệnh nhân nguy cơ tử vong cao. Do đó, muốn cứu sống bệnh nhân cần tiến hành ngay và thực hiện phải thật nhanh. Các bác sĩ trong ê kíp đã phải lên các phương án khác nhau để phòng tình huống chuyển biến xấu nhất,  bệnh nhân bị chấn thương ổ bụng, vỡ mạc treo ruột, mất khoảng 3.000ml máu (3 lít máu) trong ổ bụng. Được xử trí khâu cầm máu, xử lý tổn thương kịp thời.

Cả quá trình mổ, bệnh nhân được truyền đến 4 đơn vị máu (1400 ml). Và chưa đầy 2 giờ phẫu thuật, ca mổ cấp cứu cho bệnh nhân thành công ngoài mong đợi.

Nửa ngày sau ca mổ, bệnh nhân đã thực sự tỉnh táo. Không giấu nổi niềm vui, bệnh nhân cho biết bản thân như được sống lại lần nữa. Hiện tại, bệnh nhân có thể nhận thức được hoàn toàn và đang được tiếp tục hồi sức tích cực sau mổ.
Kim Điều, phòng Quản lý chất lượng

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức