TIN TỨC BỆNH VIỆN

Triển khai thực hiện kỹ thuật Tim mạch can thiệp và Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (21/06/2018) ]
BSCKII Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.
BSCKII Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.

Ngày 21/6/2018, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ tổ chức Tổng kết về chuyển giao kỹ thuật Tim mạch can thiệp và Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Qua quá trình chuyển giao kỹ thuật giữa 02 Bệnh viện đã thực hiện thành công 122 trường hợp Đặt máy đạo nhịp vĩnh viễn (tỷ lệ 100%) và 235/236 trường hợp Tim mạch can thiệp (tỷ lệ 99,57%). Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ trong việc phát triển các kỹ thuật cao để điều trị cho người bệnh.


Với kết quả nêu trên, Sở Y tế đã Quyết định công nhận cho Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ triển khai thực hiện đối với các kỹ thuật về Tim mạch can thiệp và Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn để điều trị cho người bệnh. Như vậy, kể từ đây khi bệnh nhân có chỉ định thực hiện can thiệp tim mạch cấp cứu sẽ được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ không phải chuyển viện như thời gian trước đây.

Để ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của các tập thể, cá nhân của Bệnh viện Chợ Rẫy trong việc chuyển giao kỹ thuật mới cho Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, Ủy Ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã Quyết định tặng 02 Bằng khen cho tập thể: khoa Tim mạch can thiệp và khoa Rối loạn nhịp cùng với 04 cá nhân của Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời Sở Y tế thành phố Cần Thơ cũng Quyết định tặng Giấy khen cho 02 tập thể: khoa Hồi sức tích cực – Chống độc và khoa Tim mạch – Lão học cùng với 03 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật về Tim mạch can thiệp và Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn.
Kim Điều, Phòng Quản lý chất lượng

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức