Hiển thị tin chuyên mục

NGÀY CUỐI NĂM 2021: NGÀY ĐÁNG NHỚ CỦA TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH TẠI CẦN THƠ
[ Cập nhật vào ngày (31/12/2021) ]

Ngày 31.12 - ngày cuối cùng của năm 2021, đây là thời điểm để mọi người sum họp cùng với gia đình đón chào một năm mới. Tuy nhiên, các y, bác sĩ - tuyến đầu chống dịch tại TP.Cần Thơ đành phải gác lại niềm vui sum họp để chuyên tâm thực hiện công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19.


Ngày 31.12 - ngày cuối cùng của năm 2021, đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ là một cột mốc đáng nhớ khi phải gác lại niềm vui sum họp với gia đình quây quần bên ca trực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ với mục tiêu chung mau chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Mang trong mình bộ đồ bảo hộ, các y, bác sĩ túc trực hàng giờ đồng hồ thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân. Họ luôn động viên nhau, cố gắng mang lại sự an toàn cho bệnh nhân đang điều trị. 

Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sĩ khi ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ, ngày 31.12, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ đã đến thăm hỏi và gửi lời chúc tết đến các y, bác sĩ tại bệnh viện.

"Năm qua được xem là một năm đặc biệt, đội ngũ y tế phải làm việc hết công suất để mang lại sự an toàn cho bệnh nhân. Bước sang năm mới, tôi mong rằng, đội ngũ y tế có thật nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ và cùng đón một mùa xuân an lành" - BS.CK2 Trần Quốc Luận - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ chia sẻ.

Những lời động viên như tiếp thêm sức mạnh giúp các y, bác sĩ thêm vững lòng hoàn thành nhiệm vụ. 

Mặc dù có con nhỏ, nhưng chị Đỗ Thị Phương Trâm - điều dưỡng Khoa Nội tiêu hóa - Huyết học quyết định gửi người thân chăm sóc để đồng hành cùng bệnh viện chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19. "Thời khắc chuyển giao năm mới, ai cũng mong được về đoàn viên với gia đình, mặc dù rất nhớ con và có chút buồn nhưng tôi cũng cố gắng vượt qua để hoàn thành tốt công việc. Chỉ mong dịch bệnh được kiểm soát, mọi người sớm trở về với gia đình, đón một cái tết an lành và hạnh phúc" - chị Trâm tâm sự.

Ngày cuối cùng của năm, các lực lượng tuyến đầu vẫn âm thầm với công việc trên tinh thần và trách nhiệm cao nhất.

Bác sĩ Bùi Quang Huy, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc cho biết: "Thời điểm này, không khí tết đã bắt đầu ấm lên, mọi người cũng đang phấn khởi chào mừng năm mới. Năm nay có lẽ là một năm đáng nhớ đối với chúng tôi, mọi người ai cũng mong muốn được về với gia đình. Tuy nhiên, bệnh nhân ở đây cần chúng tôi, và điều chúng tôi cần làm là cố gắng điều trị cho bệnh nhân, cùng đồng hành vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Cuộc chiến với dịch bệnh sẽ còn những khó khăn, thách thức nhưng chúng ta tin rằng sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ sẽ góp phần cùng cả nước chiến thắng được dịch bệnh. 
BẠCH CÚC - BÁO LAO ĐỘNG

  In bài viết