TIN TỨC Y TẾ

Giấc mơ đẹp là sự bình yên trong tâm hồn
[ Cập nhật vào ngày (30/08/2018) ]
Những gì “thấy” trong giấc mơ được cho là có thể nói lên trạng thái khỏe mạnh hạnh phúc của một người.
Những gì “thấy” trong giấc mơ được cho là có thể nói lên trạng thái khỏe mạnh hạnh phúc của một người.

Lâu nay, những gì “thấy” trong giấc mơ được cho là có thể nói lên trạng thái khỏe mạnh hạnh phúc của một người. Nhưng cho đến nay, các nhà nghiên cứu về giấc mơ chỉ chủ yếu tìm hiểu giấc mơ của những người đang bị bệnh, nên chưa biết nhiều về mặt tích cực của “sức khỏe” tâm hồn.


Để tìm hiểu, nhóm nghiên cứu do Pilleriin Sikka dẫn đầu tại Đại học Turku (Phần Lan) đã tập trung phân tích mối liên quan giữa những cảm xúc trong giấc mơ với các khía cạnh khác nhau của tinh thần khi đau ốm cũng như khỏe mạnh. Những người tham gia khỏe mạnh được yêu cầu trả lời trắc nghiệm đánh giá tình trạng sức khỏe của họ khi thức. Trong 3 tuần sau đó, người tham gia viết nhật ký về giấc mơ hàng ngày và đánh giá cảm xúc mà họ trải nghiệm khi mơ.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người có mức độ bình yên trong tâm hồn càng cao thì càng kiểm soát tốt cảm xúc, không chỉ lúc thức mà cả trong giấc mơ, nên thường ngủ ngon và hạnh phúc hơn. Trong khi đó, những người có tâm trạng bất an thường gặp giấc mơ xấu nhiều hơn. Các chuyên gia kết luận sự bình yên trong tâm hồn đóng vai trò quan trọng trong việc cấu thành giấc mơ ngọt ngào, ngủ sâu và khả năng giữ bình tĩnh.
Theo K. Phụng - Báo Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức