TIN TỨC BỆNH VIỆN

THÔNG TUYẾN BẢO HIỂM Y TẾ TUYẾN TỈNH ÁP DỤNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ CẦN THƠ NHƯ THẾ NÀO?
[ Cập nhật vào ngày (05/01/2021) ]

Theo quy định tại khoản 6 Điều 22 Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT), từ ngày 01/01/2021 sẽ thực hiện chính sách thông tuyến tỉnh trong điều trị nội trú đối với khám chữa bệnh BHYT.


Theo đó, người có thẻ BHYT trên toàn quốc khi điều trị nội trú không đúng tuyến tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ được quỹ BHYT chi trả theo phạm vi quyền lợi trên thẻ BHYT và mức hưởng như đúng tuyến. Cụ thể như sau:

+ Trường hợp người dân có BHYT đăng ký Khám chữa bệnh (KCB) ban đầu tại phường/xã hoặc trung tâm y tế các quận, huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ, khi được chỉ định nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ: KHÔNG CẦN xin giấy chuyển viện như quy định trước đó.

+ Đối với trường hợp khác tỉnh, người dân có thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu ở phường/xã, trung tâm y tế cấp quận, huyện của tỉnh bất kỳ (ví dụ: Trung tâm y tế huyện Vị Thủy của tỉnh Hậu Giang hoặc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long) khi được chỉ định nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ KHÔNG CẦN xin giấy chuyển viện như trước.

+ Các trường hợp KHÁM NGOẠI TRÚ đối với các thẻ BHYT có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở các tuyến khác vẫn xin giấy chuyển viện theo quy định khi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.
Tổ Truyền thông

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức