TIN TỨC BỆNH VIỆN

10 “CHIẾN SĨ” TIẾP TỤC LÊN ĐƯỜNG VÌ SỰ BÌNH YÊN CỦA THÀNH PHỐ
[ Cập nhật vào ngày (14/07/2021) ]

Quận Cái Răng và quận Ninh Kiều vừa bước vào ngày đầu yên ả khi chỉ thị 16 được áp dụng để giữ vững thành trì trong giai đoạn đầy khó khăn này. Tin nhắn khẩn giờ nghỉ trưa “Bệnh viện cần 10 nhân viên hỗ trợ cho CDC Cần Thơ đi lấy mẫu xét nghiệm, GẤP”. Vậy là, các em kịp ăn vội chén cơm rồi chạy nhanh ra chốt được phân công.


Sau khi nhận được lệnh điều động từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Cần Thơ, trưa ngày 12/7/2021, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã cử 10 nhân viên y tế hỗ trợ CDC Cần Thơ phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm. Đây đều là những điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại các khoa và đủ sức khỏe, năng lực lấy mẫu xét nghiệm. Các em được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.

Nhân viên lấy mẫu tại khu cực chợ Tân An.

Cuộc gọi tập hợp “hành quân” lúc giữa trưa, có em vừa kịp ăn chén cơm, nhưng có em vẫn còn đang ở tại khoa chưa kịp về nhà. Đợt lấy mẫu cộng đồng tập trung khoanh vùng và truy vết nhanh. Cũng chính vì thế mà các chiến sĩ áo trắng Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ chủ động, nhạy bén hơn trong sắp xếp xuất quân hỗ trợ cho các điểm phong toả, cách ly, khu dân cư của thành phố. “Em không bất ngờ bởi em biết mình sẽ làm gì khi có lệnh gọi. Từ ngày Chủ nhật em đã nắm được thông tin Cần Thơ xuất hiện ổ dịch mới, là nhân viên y tế, em biết nhiệm vụ của mình khi người dân cần giúp đỡ” - Em Nguyễn Thanh Lâm - Điều dưỡng khoa Nội Tổng hợp chia sẻ.

Nhân viên lấy mẫu tại khu cực chợ Tân An.

Các em cùng các “chiến sĩ” khác từ các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố Cần Thơ phụ trách lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại các khu vực chùa Ông, chợ đầu mối Tân An (phường Tân An) và khu vực xóm chài (phường Hưng Phú) - những nơi đang được khoanh vùng vì liên quan đến ca nhiễm tại chợ Tân An. Đây là lần “thực chiến” đầu tiên của 10 “chiến sĩ” trẻ.

Đối diện với số lượng người lấy mẫu lên vài trăm, các em không khỏi bối rối. Thế nhưng, khi nghe những tiếng gọi nhau í ới của người dân đi phết họng ngoáy mũi, nhìn nỗi lo lắng trong ánh mắt từng người, các em như được tiếp sức thêm mạnh tinh thần. Ngay khi tiếp nhận công việc, các em vừa đảm nhận nhiệm vụ hướng dẫn người dân ngồi đúng tư thế, giữ khoảng cách an toàn cho mọi người xung quanh vừa đảm bảo an toàn cho chính mình.

Có lẽ Cần Thơ sẽ còn nhiều đêm trắng nhọc nhằn của chiến sĩ ngành y ở các chốt kiểm dịch, điểm lấy mẫu và cả nhân viên khu vực phòng xét nghiệm. Mỗi người một mặt trận, nơi nào cũng là vì bình yên cho thành phố miền sông nước. Chúc các “chiến sĩ” đủ sức khỏe để chiến đấu và bình an trở về nhé!!!
Tổ Truyền thông

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Sebagian besar pencarian tumpukan pola dari tampilan terkini ini kemungkinan besar adalah peraturan yang terkait dengan replika rolex swiss richard mille .

pengguna dari semua bidang lebih memilih jam tangan replika murah .

bagaimana reddit boneka seks ?

Pria dokumenter yang hanya berhubungan dengan boneka seks ?
halloween print beautystic.com gaun renaissance

 

 

123movies