TIN TỨC BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CORONA CHỦNG MỚI (nCoV)
[ Cập nhật vào ngày (04/02/2020) ]

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã ban hành Quy trình về sàng lọc, tiếp nhận và điều trị người bệnh nCoV. Quy trình tuân thủ theo các quy định phòng, chống bệnh truyền nhiễm nói chung và quy định phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Corona trong Bệnh viện của Bộ Y tế. Quy trình được ban hành nhằm thống nhất quá trình sàng lọc, tiếp nhận và xử trí người bệnh nghi ngờ/nhiễm nCoV đến khám, điều trị tại Bệnh viện.


Theo đó, khoa Hồi sức Cấp cứu và khoa Khám bệnh sẽ là hai đơn vị tiếp nhận ban đầu đối với người bệnh có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona như sốt, ho, khó thở, đau đầu… Sau đó người bệnh sẽ được chuyển sang khu cách ly tại khoa Truyền nhiễm để theo dõi, lấy bệnh phẩm làm mẫu xét nghiệm và điều trị theo phác đồ bệnh nCoV.

Khi có dịch xảy ra, công tác phân luồng người bệnh sẽ được thực hiện triệt để. Người bệnh sẽ được nhân viên y tế chăm sóc và theo dõi chặt chẽ, đảm bảo cách ly theo đúng quy định, nhằm khống chế lây lan dịch.

Với việc cập nhật thông tin dịch thường xuyên, chủ động phòng ngừa trước diễn biến phức tạp của dịch, triển khai các kế hoạch ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đảm bảo thực hiện kịp thời các chỉ đạo, hướng dẫn phòng chống dịch nhằm phát hiện sớm nguồn lây nhiễm, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm và đảm bảo người bệnh được cách ly, điều trị kịp thời ngay khi được phát hiện nghi ngờ/nhiễm nCoV.
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức