TIN TỨC BỆNH VIỆN

LỜI CẢM ƠN NGỌT NGÀO CỦA BỆNH NHÂN VỪA ĐI QUA “CỬA TỬ”
[ Cập nhật vào ngày (03/12/2019) ]

Bệnh nhân Nguyễn Thành Nhơn (ngụ tại quận Bình Thủy - TPCT) đã gửi lời cảm ơn đến ekip bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã cứu sống mình qua cơn nguy kịch.


Ngày 29/11/2019, bệnh nhân đã chuyển sang khoa Ngoại thận – Tiết niệu điều trị sau hơn 1 tuần hồi sức cấp cứu tại khoa ICU trong niềm vui khó tả. Trước giờ chuyển khoa, ông không quên chào hỏi, bắt tay cảm ơn từng bác sĩ đã điều trị thành công cho mình tại khoa ICU.

Trở lại với bệnh sử của ông Nguyễn Thanh Nhơn, từ năm 2014 ông phát hiện mình bị ung thư bàng quang. Gia đình đã đưa ông lên Bệnh viện Chợ Rẫy để phẫu thuật. Cho đến đầu năm 2019, ông bị tái phát. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy yêu cầu ông phẫu thuật gấp. Tuy nhiên, sau lần phẫu thuật đầu, sức khỏe và điều kiện tài chính của gia đình ông không còn đảm bảo cho ông làm tiếp thêm lần nữa.

Sợ trở thành gánh nặng cho gia đình, ông đã từ chối phẫu thuật và trở về sống chung với bệnh tật. Cho đến khoảng 1 tháng nay, bệnh nhân bỗng nhiên bị sốt nặng, tiểu ra máu do nhiễm trùng hệ tiết niệu nên phải nhập viện cấp cứu (16/11/2019). Tình trạng bệnh không thuyên giảm mà ngày đau hơn.

Đến ngày 19/11/2019, bệnh nhân bị choáng nặng ngưng tim, được cấp cứu ngưng tuần hoàn tại khoa Nội thận – Tiết niệu – Lọc máu. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến khoa ICU để hồi sức tiếp tục, thở máy, lọc máu, dùng thuốc vận mạch liều cao 2 loại.

Nhờ cấp cứu kịp thời, bệnh nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch và dần hồi phục sức khỏe. Đến bây giờ, người nhà vẫn cảm thấy hạnh phúc không ngờ. “Tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ giúp tôi vượt qua bệnh tật trong giây phút tưởng chừng như tuyệt vọng. Nhờ các bác sĩ, tôi đã có thêm hi vọng để tiếp tục điều trị căn bệnh của mình” – ông Nguyễn Thành Nhơn, chia sẻ.
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức