TIN TỨC BỆNH VIỆN

Ứng dụng NBI trong nội soi chẩn đoán và điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa
[ Cập nhật vào ngày (11/10/2018) ]

Trong 2 ngày 12 và 13/10, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng NBI trong nội soi chẩn đoán và điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa”. Lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ thuật nội soi mới cho các bác sĩ nội soi tiêu hóa. Đồng thời hướng đến việc áp dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa.


Tham dự có GS. Mohan Ramchandani, Cố vấn chuyên môn Tiêu hóa, Trung Tâm Tiêu hóa Châu Á, Hyderabad, Ấn Độ; BS. Daisuke Kikuchi, Khoa Tiêu Hóa, Bệnh viện Toranomon, Tokyo, Nhật Bản; PGS. Quách Trọng Đức Tổng thư ký Liên chi hội nội soi Việt nam; TS. Hồ Đăng Quý Dũng, Chủ tịch Liên chi hội Nội soi Việt Nam; ông Takahashi Ryoji Tổng Giám Đốc Công ty Olympus Việt Nam (tài trợ chính). Về phía Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần thơ có BSCKII. Lê Quang Võ, Giám đốc Bệnh viện; BSCKII. Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện Cùng hơn 60 bác sĩ chuyên ngành Nội soi tiêu hóa thuộc các bệnh viện ở tp. HCM, tp. Cần thơ và vùng ĐBSCL.

 

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ tặng hoa và quà lưu niệm cho các giảng viên và công ty. 

Kỹ thuật nội soi dải tần ánh sáng hẹp (Narrow Band Imaging - NBI) là một kỹ thuật tiên tiến đã và đang được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới. Nhật Bản là quốc gia đầu tiên (1994) đã phát minh ra kỹ thuật này. Ứng dụng NBI là sử dụng hệ thống lọc chỉ phân tích ánh sáng đơn sắc với hai bước sóng 415nm và 540nm, cho phép phân tích hình ảnh ở những vùng thiết yếu muốn tập trung phân tích sâu hơn. Nhờ đó, giúp các bác sĩ nội soi nhìn rõ hơn vùng tổn thương và cho các kết quả đánh giá chẩn đoán tốt hơn. Đây là kỹ thuật nội soi giúp chẩn đoán các bệnh ung thư sớm đường tiêu hóa.

Hội nghị được các chuyên gia hàng đầu truyền đạt về các kiến thức về Nguyên lý và phát triển của công nghệ NBI; Chẩn đoán và phân loại ung thư sớm thực quản và dạ dày qua NBI; Chẩn đoán và phân loại Polyp đại tràng qua NBI; Điều trị ung thư sớm ống tiêu hóa qua nội soi; Điều trị ung thư đại tràng giai đoạn sớm/ U tuyến đại tràng qua nội soi…

Các học viên thực hành dưới sự hướng dẫn của GS. Mohan Ramchandani, Cố vấn chuyên môn Tiêu hóa, Trung Tâm Tiêu hóa Châu Á, Hyderabad, Ấn Độ.

Phát biểu tại buổi tập huấn, BSCKII. Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Chương trình tập huấn là cơ hội để các đồng nghiệp cùng gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kiến thức mới và kinh nghiệm trong thực tế Nội soi tiêu hóa. Đồng thời cũng là một hoạt động thiết thực và hữu ích trong việc nâng cao, cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa, cả lý thuyết và thực hành, giúp chẩn đoán và xử trí ung thư tiêu hóa giai đoạn sớm, rất sớm mà các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế mang lại.

BSCKII. Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn.
Tin, ảnh: Kim Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức