TIN TỨC BỆNH VIỆN

Đổi mới phong cách phục vụ, không ngừng nâng cao Y đức của người Thầy thuốc
[ Cập nhật vào ngày (20/09/2018) ]
GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, Nguyên Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ y tế đã đến và truyền đạt kiến thức
GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, Nguyên Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ y tế đã đến và truyền đạt kiến thức

Ngày 20/9/2018, Sở Y tế thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Y học Thành phố Cần thơ tổ chức buổi “Tập huấn Nâng cao Y đức ngành y tế thành phố Cần Thơ năm 2018” do GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, Nguyên Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến và truyền đạt. Tham dự lớp tập huấn có BSCKII. Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch Hội Y học Cần thơ, đại diện Ban tuyên giáo, Ban dân vận Thành ủy và trên 400 cán bộ y tế chủ chốt của các đơn vị trực thuộc Sở y tế về tham dự.


Tại buổi tập huấn, Hội nghị đã được nghe GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng truyền đạt những kinh nghiệm quý báu trong 50 năm hành nghề y của ông  đồng thời nêu ra những  thực trạng, thách thức đối với cán bộ y tế trong nền kinh tế thị trường như hiện nay.

Quang cảnh buổi tập huấn. 

Kết thúc buổi tập huấn, BSCKII. Bùi Thị Lệ Phi phát biểu: Y đức là một phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện qua thái độ giao tiếp, tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy, hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh. Như vậy, điều cốt lõi của Y đức vẫn là xuất phát từ lương tâm và trách nhiệm của người thầy thuốc. Trong bối cảnh hiện nay, do tác động của nền kinh tế thị trường mặt trái tiêu cực của xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến Y đức của người thầy thuốc. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ người bệnh, gây bức xúc cho bệnh nhân mà còn gây áp lực cho người thầy thuốc đang thực thi nhiệm vụ. Để làm tốt hơn nữa về y đức, mỗi cán bộ y tế phải luôn đổi mới phong cách, thái độ phục vụ để hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

BSCKII. Bùi Thị Lệ Phi phát biểu tại buổi tập huấn. 
K. Điều

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức