TIN TỨC BỆNH VIỆN

Tổ công tác xã hội Bệnh viện đã trao cho các bệnh nhân nghèo 08 triệu đồng để hỗ trợ chi phí điều trị
[ Cập nhật vào ngày (24/06/2018) ]
Đại diện Tổ công tác xã hội trao tiền cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Kim Điều
Đại diện Tổ công tác xã hội trao tiền cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Kim Điều

Tuần qua, Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện đã nhận số tiền 05 triệu đồng từ cô Lê Thanh Lam (công tác tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ) và đã gửi đến bệnh nhân Huỳnh Văn Lên (thường trú ở huyện Phong Điền) và 01 cán bộ đang công tác tại Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ đã hỗ trợ 03 triệu đồng để trao cho 10 trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại Bệnh viện. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng nhân ái “Lá lành đùm lá rách” của các mạnh thường quân để giúp cho các bệnh nhân giảm bớt khó khăn trong chữa trị bệnh.


Chị Lê Thanh Lam trao tiền cho người nhà bệnh nhân

Hoàn cảnh em Huỳnh Văn Lên, sinh năm 1988 đặc biệt khó khăn khi phải mang trong người cùng lúc nhiều căn bệnh: tiểu đường tuýp 1 và bệnh lao phổi mức độ nặng. Do lao động nặng nhọc, vất vả, ăn uống kham khổ, thiếu thốn nên sức khỏe của bệnh nhân ngày càng suy kiệt. Lên là anh cả trong gia đình có năm anh em. Ngoài Lên đang bị bệnh còn có đứa em thứ hai bị mắc bệnh bẩm sinh. Cả gia đình sống nhờ vào 02 công vườn với thu nhập không ổn định. Khi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Lao Phổi, do nghĩ quẫn vì sợ cha mẹ phải chịu nhiều gánh nặng nên Huỳnh Văn Lên đã tự đâm vào bụng mình tự sát. Bệnh nhân được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ và được các ê kíp trực phẫu thuật cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng của bệnh nhân và đang được hồi sức sau phẫu thuật tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện ĐKTP Cần Thơ.

Số tiền gia đình tích góp và vay mượn để chi phí điều trị cho anh Lên đã hết, nhưng bệnh nhân phải tiếp tục điều trị chưa biết khi nào xuất viện. Gia đình rất mong sự chung tay, góp sức của mọi người nhằm giúp cho bệnh nhân vượt qua bệnh tật. 

Cũng trong ngày 21/6/2018, Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện sau khi nhận được số tiền 03 triệu đồng từ một mạnh thường quân đã xem xét và gửi đến 10 bệnh nhân đang nằm điều trị tại các khoa có hoàn cảnh khó khăn, mỗi người 300.000 đồng.

Đại diện Tổ công tác xã hội trao tiền cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Kim Điều

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ còn rất nhiều bệnh nhân là người già neo đơn, người vô gia cư không nơi nương tựa, bệnh nhân đặc biệt khó khăn… không có khả năng chi trả chi phí điều trị. Bệnh viện sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về những hoàn cảnh của người bệnh, mong được nhận các nguồn hỗ trợ của mọi người qua trang Website: bvcantho.vn và fanface (Facebook): Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Nếu các mạnh thường quân, quý độc giả có lòng hảo tâm xin gửi đến:

  • Tổ Công tác xã hội – BV ĐKTP Cần Thơ, số 04 – Châu Văn Liêm, phường An Lạc – quận Ninh Kiều – tp. Cần Thơ
  • STK quỹ Tấm lòng vàng: 07001010848999 – Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam. Lưu ý, khi chuyển kính mong nhà hảo tâm ghi rõ đối tượng cần hỗ trợ (nếu có thông tin) hoặc chuyển chung cho các cảnh đời. Trường hợp chuyển chung, Bệnh viện sẽ rà soát danh sách bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại các khoa rồi gửi trực tiếp cho bệnh nhân.
  • Chuyển trực tiếp đến bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thông qua tài khoản cá nhân hoặc đến bệnh viện…

Rất mong sự chung tay góp sức của mọi người vì những cảnh đời còn khó khăn.
Kim Điều, Phòng Quản lý chất lượng

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức