Hiển thị tin chuyên mục

TỪNG BƯỚC TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG ĐƠN VỊ ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ THÀNH BỤNG, THOÁT VỊ BẸN UY TÍN TRONG KHU VỰC
[ Cập nhật vào ngày (25/05/2022) ]
Phẫu thuật nội soi điều trị thành công thoát vị to.
Phẫu thuật nội soi điều trị thành công thoát vị to.

Thoát vị thành bụng nói chung và thoát vị bẹn nói riêng là một bệnh lý ngoại khoa thường gặp, đã và đang được khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ điều trị hiệu quả, mang lại sự tin tưởng và hài lòng cho người bệnh.


Triệu chứng chính của bệnh là sự trồi và nhô ra của một cơ quan trong ổ bụng, thường là ruột hoặc mạc nối (mỡ chài) khỏi thành bụng của bệnh nhân. Vị trí thường gặp nhất là ở bẹn (trong thoát vị bẹn) hoặc tại rốn, trên rốn, bên hông, hoặc tại sẹo mổ cũ (trong thoát vị thành bụng).

Biến chứng nguy hiểm nhất là khi tạng bị kẹt lại bệnh nhân sẽ đau nhiều, tạng thoát vị bị thiếu máu nuôi và hoại tử. Khi có biến chứng bệnh nhân phải mổ cấp cứu và có thể cắt đoạn ruột hoại tử, lúc này cuộc mổ sẽ phức tạp hơn, tai biến trong mổ và biến chứng sau mổ sẽ nhiều hơn. Ngoài ra, bệnh nhân không được hưởng những tiến bộ mới nhất trong điều trị do thời gian chuẩn bị không được đầy đủ.

Thoát vị vết mổ to.

Phẫu thuật nội soi điều trị thành công thoát vị to.

Điều trị triệt để bệnh thoát vị thành bụng và thoát vị bẹn là phẫu thuật. Với sự tiến bộ của khoa học, một mảnh ghép nhân tạo sẽ được đặt vào chỗ thoát vị, vá lại chỗ yếu thành bụng của bệnh nhân. Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã áp dụng phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn từ năm 2007, trở thành một trong những đơn vị đầu tiên thực hiện kỹ thuật này trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Từ đó đến nay số lượng bệnh nhân được phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn đều tăng lên với trung bình mỗi năm có khoảng 300 trường hợp. Tỷ lệ mổ nội soi khoảng 95-98% tùy năm và tỷ lệ mổ mở hiện tại rất thấp, gặp trong những trường hợp thoát vị bẹn quá to do bệnh nhân đã mắc bệnh quá lâu ngày hoặc bệnh nhân có những bệnh lý nền nặng có chống chỉ định gây mê, chống chỉ định phẫu thuật nội soi.

Phẫu thuật điều trị thoát vị thành bụng bằng nội soi sử dụng mảnh ghép nhân tạo có lớp keo sinh học chống dính giúp bệnh nhân tránh có một sẹo mổ dài trên thành bụng, giúp bệnh nhân ít đau sau mổ, thời gian phục hồi sớm hơn và bệnh nhân trở lại sinh hoạt bình thường nhanh hơn mổ mở.

Hiện tại các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp đều thực hiện thuần thục các kỹ thuật điều trị thoát vị bẹn nội soi - thoát vị thành bụng nội soi. Được thường xuyên học hỏi và trao chuyên môn từ những bác sĩ “đàn anh” nhiều kinh nghiệm đã giúp các bác sĩ trẻ tại khoa tự tin trong công tác tư vấn và điều trị thành công cho bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân thoát vị bẹn, thoát vị thành bụng điều trị tại khoa được hưởng những tiến bộ mới nhất, được sử dụng công nghệ mới nhất, với thời gian chuẩn bị ngắn nhất và được xuất viện sớm nhất, trở về với cuộc sống sinh hoạt thường ngày nhanh nhất có thể.

Từng bước, khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ trở thành một trong những đơn vị điều trị thoát vị bẹn - thoát vị thành bụng uy tín trong khu vực và cả nước, được người bệnh hài lòng và tin tưởng.
Khoa Ngoại Tổng hợp

  In bài viết